Những bộ sưu tập thú vị trên thế giới (P.35) – Bộ sưu tập những tác phẩm nghệ thuật và âm nhạc của Earl McGrath, Hoa Kỳ

10-10-2020

Ông Earl McGrath (1931-2016) là một nhà biên kịch Hollywood vào thập niên 1960. Sau đó ông trở thành chủ tịch hãng thu âm Rolling Stones Record vào năm 1977. Tuy ông không được biết đến rộng rãi trong công chúng, nhưng ông là “một người nổi tiếng trong thế giới của người nổi tiếng”, theo như tờ Vanity Fair mô tả.

 

Earl kết hôn với nữ bá tước người Ý Camilla Pecci-Blunt vào năm 1963 và cùng nhau, bộ đôi sưu tập và tạo nên một thế giới của những người đam mê nghệ thuật. Bộ sưu tập của họ bắt đầu với những tác phẩm thú vị được tặng từ bạn bè, và những món đồ họ thu thập được trong những chuyến đi khắp thế giới. Earl là người thuộc ngành công nghiệp âm nhạc, còn Camilla là một nhiếp ảnh gia tài năng, nên bộ sưu tập của hai người là sự hòa quyện giữa âm nhạc và nghệ thuật thị giác.

Theo Lisa Thomas, Giám đốc Mỹ thuật tại Stair Galleries, “Điều khiến cho bộ sưu tập của gia đình McGrath thú vị là chúng phản ánh cuộc sống của họ. Các mẫu vật là sự kết nối giữa họ, văn hóa, tính cách của họ và cả mối quan hệ giữa họ với các nhà văn, nhạc sĩ, nghệ sĩ…”

Bức tượng Romulus và Remus bằng đồng

Bức tượng này là một trong những mẫu vật thể hiện văn hóa nước Ý trong bộ sưu tập của họ. Camilla là người Ý và còn là hậu duệ của giáo hoàng Leo thứ XIII. Di sản Ý của bà còn được tìm thấy trong nhiều mẫu vật khác của bộ sưu tập, cũng như trong các bức ảnh bà chụp và món mì ống đặc trưng của bà.

 

 

Giải thưởng kỷ lục bạch kim của Rolling Stones

Hai vợ chồng McGrath đã tham gia chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới với Rollings Stones, Camilla đã đóng vai trò là thợ chụp ảnh hậu trường cho ban nhạc.

 

 

Bức họa Earl McGrath, do họa sĩ Larry Rivers vẽ tặng

Larry Rivers trở thành bạn của McGrath vào đầu thập niên 60 và vẽ chân dung cưới cho cặp đôi vào năm 1965. Ông ấy vẽ nhiều bức họa về Earl, bao gồm cả bức tranh này, là quà tặng Earl nhân dịp sinh nhật 50 tuổi.

 

 

Những bức tượng bàn tay của Pedro Friedeberg

Những bàn tay đóng một vai trò tình cảm khá lớn đối với Earl vì ông đã mất một ngón tay trong một vụ tai nạn. Bộ sưu tập có khá nhiều vật phẩm có hình bàn tay, từ những bức tượng điêu khắc, đến tranh vẽ, rất nhiều trong số chúng là quà tặng được gửi đến cho Earl.

 

 

Theo Mihan - kyluc.vn


 

Content1 (mobil)