Những bộ sưu tập thú vị trên thế giới (P.36) – Bảo tàng tất cả mọi thứ của ông Domenico Agostinelli, Ý

11-10-2020

Ở ngoại thành Rome, trong một vùng ngoại ô xiêu vẹo nhỏ tên là Dragona, là một bảo tàng không giống ai có tên “Agostinelli Museum”, được đặt theo tên chủ bảo tàng và cũng là nhân viên duy nhất ở đấy.

 

 

Ông Domenico Agostinelli đã thu thập và lưu giữ rất nhiều vật phẩm từ tận những năm 1950. Ông đã lập danh mục tất cả các mặt hàng của mình, và tiếp tục tìm kiếm chỗ trưng bày mới cho vật dụng mới, mỗi ngày, với sự tận tụy đáng nể phục.

Ông ấy có khoảng hơn 400 danh mục sưu tập, có những danh mục lạ như: vật dụng tháo ủng, chữ ký, thư, dụng cụ y tế, thú nhồi bông, sách (cả những cuốn nhỏ nhất thế giới), kính hiển vi, bưu thiếp, nón… Ông đã tạo ra một thế giới đáng kinh ngạc của các danh mục và danh sách.

 

 

 

 

Bảo tàng là nơi trú ngụ của tất cả mọi thứ: bệ cửa, bản đồ, ly rượu, đinh…

 

 

 

 

Mặc dù những đồ tạo tác như vậy nghe giống như rác của ngày hôm qua hơn là kho báu của ngày mai, nhưng đó chính xác là vấn đề. Agostinelli nói, không giống như hầu hết các bảo tàng được xây dựng để thể hiện sự giàu có và vị thế, bảo tàng của ông là một minh chứng cho sự khiêm tốn và chăm chỉ.

 

 

Trước khi chuyển đến Rome và mở bảo tàng (với tên gọi chính thức là “Bảo tàng văn hóa đại chúng và nghề thủ công từ quá khứ”) ông là một người bán tranh, chuyên bán các bức tranh về các vị thánh. Từ quê hương nhỏ bé của mình ở tỉnh Teramo, ông đi khắp vùng quê Abruzzo, và thường chấp nhận một bữa ăn ngon, hoặc một vài đồ vật, thay cho hình thức thanh toán bằng tiền.

 

 

Ông đã bán được vài bức tranh thánh Anthony xứ Padua, vị thánh tìm đồ vật và người thất lạc. Ông Agostinelli hẳn đã có được sự phù hộ của vị thánh người Bồ Đào Nha này, vì ông không những chưa bao giờ làm mất đồ mà còn có khả năng mở hẳn một viện bảo tàng chứa những đồ vật bị thất lạc từ thuở xa xưa.

 

 

Theo Mihan - kyluc.vn


 

Content1 (mobil)