Những bộ sưu tập thú vị trên thế giới (P.39) – Bộ sưu tập vật dụng bằng bạc từ nước Anh của Millicent Rogers, Hoa Kỳ

14-10-2020

Mary Millicent Abigail Rogers (sinh ngày 1/2/1902 – mất ngày 1/1/1953), được biết đến với cái tên Millicent Rogers, là một nhà xã hội, biểu tượng thời trang và nhà sưu tầm nghệ thuật.

 

Bà là cháu gái của ông trùm dầu khí Henry Huttleston Rogers, và cũng là người thừa kế tài sản của ông. Bà được biết đến rộng rãi vì là một trong những người đầu tiên ủng hộ phong trào nghệ thuật vùng Tây Nam nước Mỹ, và là người đưa nền nghệ thuật ấy phát triển rộng rãi trên khắp quốc gia. Đồng thời, bà cũng là một nhà thiết kế thời trang tên tuổi và có sức ảnh hưởng.

Bộ sưu tập vật dụng bằng bạc của bà, ngoài những công ty chuyên sản xuất bạc có tiếng của Mỹ như Tiffany & Co., Gorham, và Kirk & Son, bà còn sở hữu thêm một vài món đồ bạc từ thế kỷ 18 và 19 của Anh Quốc.

Triều đại Georgia

Các vật dụng thuộc triều đại Georgia là những vật dụng được chế tác dưới vương triều vua George đệ nhất, đệ nhị và đệ tam. Vào thời điểm này, phong cách kiến ​​trúc Phục hưng rất thịnh hành. Đồ nội thất từ ​​thời kỳ này thường được trang trí phù điêu.

 

 

 

 

Triều đại nữ hoàng Victoria
Nữ hoàng Victoria cai trị Vương quốc Anh từ năm 1837 cho đến năm 1901. Trong thời gian trị vì của bà, chính trị và công nghiệp được đẩy mạnh. Các nhà văn lỗi lạc của thế giới sống trong triều đại này là Charles Dickens và chị em Brontë. Đồ nội thất thời Victoria thường tối màu, được trang hoàng cầu kỳ và đa số các thiết kế được lấy cảm hứng từ triều đại trước.

 

 

 

 

Triều đại vua Edward

Ngược lại với triều đại Victoria, tối màu và cầu kỳ, các vật dụng trong triều đại vua Edward lại chuộng những gam màu sáng và lối trang trí hình hoa mảnh mai, uyển chuyển. Tương tự như phong trào Belle Epoque ở Pháp, triều đại vua Edward chịu ảnh hưởng của trường phái Tân Nghệ Thuật.

 

 

Theo Mihan -Kyluc.vn


 

Content1 (mobil)