Những bộ sưu tập thú vị trên thế giới (P.40) – Bộ sưu tập những tác phẩm nghệ thuật của vợ chồng diễn viên Robin Williams, Hoa Kỳ

15-10-2020

Vào năm 2018, bốn năm sau sự ra đi của người diễn viên rất được yêu mến, Robin William, các tác phẩm nghệ thuật thuộc sở hữu của ông và người vợ cũ hơn 20 năm chung sống, Marsha Garces Williams, đã tham gia một cuộc đấu giá chuyên dụng tại Sotheby’s ở New York. Buổi đấu giá cũng bao gồm hơn 40 chiếc đồng hồ từ bộ sưu tập cá nhân của Williams, cùng với đồ nội thất, nghệ thuật, đồ trang trí, đồ chơi.

 

Bà Marsha cho biết những món đồ trong bộ sưu tập không thuộc một danh mục hay một thể loại cụ thể nào. “Chúng tôi chọn những món khiến chúng tôi vui mỗi khi nhìn thấy. Chúng tôi yêu thích những tác phẩm gợi ra phản ứng tức thì từ người xem.”

Tác phẩm “Những chiếc trực thăng vui vẻ” của Banksy

Trong một bài báo năm 2007 trên tờ The New Yorker, nhà văn Lauren Collins đã mô tả phong cách của Banksy là chi tiết tỉ mỉ và rõ ràng. Banksy có khả năng biến mọi bề mặt trống nào thành những hình vẽ độc đáo, mang đậm phong cách mỹ thuật đường phố.”

 

Bức tranh “Những chiếc trực thăng vui vẻ” được Marsha và Robin mua phiên bản lớn vì nó gợi nhớ những món đồ chơi mà ông thường sưu tập khi còn nhỏ.

Niki de Saint-Phalle, Nhà thơ và nàng thơ

Niki de Saint-Phalle là một họa sĩ tự học, nổi tiếng với những bức tượng hoa mỹ, đầy màu sắc và những tác phẩm kích thước lớn. Ban đầu, bà xem việc tạo ra những tác phẩm nghệ thuật là một hình thức trị liệu nhưng dần dần bà phát triển con đường sự nghiệp và trở thành một nghệ sĩ. Trong tác phẩm “Nhà thơ và nàng thơ”, cũng như trong các tác phẩm khác của bà, người ta thường tìm thấy những ý tưởng thách thức về chuẩn mực giới tính và vai trò của phụ nữ trong xã hội.

 

 

Yoshitomo Nara, “Puff Marshie”

Yoshitomo Nara là một nghệ sĩ Nhật Bản có liên hệ với Superflat, một phong trào nghệ thuật hậu hiện đại, nhằm phản đối chủ nghĩa tiêu dùng thời hậu Thế chiến II và ảnh hưởng của văn hóa phương Tây ở Nhật Bản. Phong cách đặc trưng của Nara là những hình ảnh táo bạo, đôi khi nham hiểm của những đứa trẻ với đôi mắt cực to.

 

 

Lối vẽ giống như phim hoạt hình của Nara cũng đã lôi kéo Williams và vợ đến với tác phẩm. “Chúng tôi đã xem rất nhiều hoạt hình Nhật Bản, không chỉ hai chúng tôi mà đó là điều mà cả gia đình đều thích, đặc biệt là những đứa con chúng tôi” Marsha nói.

Yoram Wolberger, “Cao bồi xanh số 1” (hay còn gọi là Tay súng)

Bức tượng “Cao bồi xanh số 1” được bà Marsha tặng chồng mình vào năm 2007. Bà kể bà thích tác phẩm này vì nó giống những món đồ chơi đúc khuôn một cách vụng về mà chồng bà thường chơi suốt khi còn nhỏ. Khác với những món đồ chơi kia, đây là bức tượng cỡ lớn.

 

 

Dale Chihuly, đèn “Ikebana”

Nghệ sĩ thủy tinh Dale Chihuly được biết đến với những thử nghiệm về cách thức, màu sắc và hình dáng. Trong tác phẩm của mình, Chihuly đã nói: “Tôi muốn mọi người choáng ngợp với ánh sáng và màu sắc theo một cách nào đó mà họ chưa bao giờ trải nghiệm.”

 

 

Theo Mihan - kyluc.vn


 

Content1 (mobil)