Những bộ sưu tập thú vị trên thế giới (P.56) – Bảo tàng bình nước Toby Jug của Mỹ

31-10-2020

“Bảo tàng bình nước Toby Jug của Mỹ”, không xa trung tâm thành phố Chicago, là nơi lưu giữ bộ sưu tập kỳ lạ của Stephen M. Mullins. Ông đã mua chiếc bình đầu tiên khi còn nhỏ tại trại hè Canada và đã dành hơn bảy thập kỷ để tích lũy được hơn 8.000 bình nước và thành lập viện bảo tàng để trưng bày chúng.

 

 

Những chiếc bình gốm này có nguồn gốc từ giữa thế kỷ 18 ở Anh, chúng được làm từ gốm và có hình một người đàn ông trung niên, thường đội tóc giả và đội nón, những chiếc bình này còn một tên gọi khác là Toby Jug. Nếu xét đúng theo định nghĩa, chỉ những chiếc bình toàn thân mới được gọi là Toby Jug, tuy nhiên, đối với các nhà sưu tập, thì những chiếc bình chỉ có phần đầu cũng được nhanh chóng bổ sung vào bộ sưu tập, đặc biệt khi đó là đầu của các nhân vật nổi tiếng như Churchill hay Hitler.

 

 

Bảo tàng Toby Jug của Mỹ có hàng nghìn mẫu vật là các loại bình Toby cổ điển cũng như các mẫu hiện đại hơn. Sau khi tham quan hàng dài các dãy bình và cốc, rất có thể bạn sẽ thấy mình không thể cưỡng lại ý muốn uống thẳng từ những chiếc bình The Beatles, Captain Kirk, Marilyn Monroe hay Barack Obama.

 

 

 

 

Theo Mihan - kyluc.vn


 

Content1 (mobil)