Những bộ sưu tập thú vị trên thế giới (P.72) – Bảo tàng máy cày tại Kimball, South Dakota, Hoa Kỳ

16-11-2020

Một bộ sưu tập ấn tượng về thiết bị và vật dụng sử dụng trên nông trại.

 

Mặc dù những chiếc máy kéo là ngôi sao và tên tuổi của Bảo tàng Máy kéo South Dakota, nó không phải là điểm thu hút duy nhất. Được tạo thành từ một loạt các nhà kho ở Kimball, bảo tàng chứa một bộ sưu tập ấn tượng về nông cụ và các đồ vật khác có ý nghĩa lịch sử và văn hóa đối với khu vực.

 

 

Du khách chắc chắn có thể học về lịch sử của nông nghiệp hiện đại ở đây — bảo tàng chứa mọi thứ từ máy cày chạy bằng sức người và ngựa kéo đến máy kéo, máy liên hợp và máy đóng kiện cỏ khô hiện đại. Các tình nguyện viên luôn sẵn sàng hướng dẫn du khách tham quan bộ sưu tập và giới thiệu những vật dụng nổi bật như dụng cụ tẩy hạt ngô quay bằng tay (vẫn hoạt động được), nồi hơi, máy kéo bánh thép McCormick-Deering hiếm có từ những năm 1930 (trước khi lốp cao su được đưa vào sử dụng), và toàn bộ phòng giam từ những năm 1800. Du khách chắc chắn sẽ được nghe rất nhiều câu chuyện kinh khủng về cách mỗi thiết bị tra tấn đã gây ra thương tổn cho cơ thể của những tù nhân bị giam cầm như thế nào.

 

 

Bảo tàng cũng có một trường học chỉ có một phòng học lớn được các tình nguyện viên tái thiết lại. Mọi người từ khắp tiểu bang đã quyên góp bàn, sách và các vật dụng khác cho trường.

Trong một tòa nhà khác, có một bộ sưu tập đồ gia dụng và nhà bếp cổ mang đầy hoài niệm về cuộc sống trên thảo nguyên vào đầu những năm 1900. Nơi này chứa đầy những thùng đá cũ, máy giặt quay tay, bếp dầu hỏa và những nồi áp suất.

Một điều nữa đáng chú ý của bảo tàng là xưởng của thợ rèn, nơi có đầy đủ đồ nghề, dụng cụ và thỉnh thoảng tổ chức một vài cuộc trình diễn.

 

 

Theo  Mihan - Kyluc.vn


 

Content1 (mobil)