Những bộ sưu tập thú vị trên thế giới (P.75) – Bảo tàng đồng hồ cúc cu tại Cheshire, Anh Quốc

19-11-2020

Bảo tàng ở Cheshire này là của đồng hồ cúc ku, một cây đại phong cầm quý hiếm và những chiếc mô tô cổ. Nhưng điểm thu hút chủ yếu tại đây vẫn là đồng hồ.

 

Roman and Maz, anh em nhà Piekarski, là chủ sở hữu và nhà phục chế đồng hồ tại Cuckooland, nơi có bộ sưu tập hơn 700 đồng hồ chim cúc cu.

 

 

Hai anh em đã nghiên cứu về đồng hồ từ khi họ còn là thanh thiếu niên. Họ sớm bắt đầu sưu tập những chiếc đồng hồ lạ thường và phức tạp, trau dồi kiến ​​thức chuyên môn về lịch sử và cơ học của chúng. Kể từ năm 1970, bộ sưu tập của họ đã phát triển lên gần 700 chiếc đồng hồ tốt nhất và hiếm nhất từng được sản xuất, xuất xứ từ quê hương thực sự của đồng hồ cúc cu - vùng Rừng đen ở Trung Âu.

 

 

Khoảng 20 năm sau lần đầu tiên họ sưu tập đồng hồ, bộ sưu tập của hai anh em lớn đến mức đã khiến họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc mở cửa bảo tàng và giới thiệu đến công chúng những kỳ công trong tạo tác đồng hồ.

Tuy nhiên, Cuckooland không chỉ có mỗi đồng hồ, nơi đây có một vật trưng bày phi thường có khả năng lấn át cả trăm tiếng chuông cùng một lúc: đó là cây đàn không bàn phím của Đức. Loại đàn này thường được dùng tại các gian hàng trò chơi tại các hội chợ, vì khả năng truyền âm lớn và xa của nó đủ sức thu hút sự chú ý người tham gia, đặc biệt khi đó lại là một nơi ồn ã.

 

 

Theo Mihan - kyluc.vn


 

Content1 (mobil)