[WORLDKINGS] Những bộ sưu tập thú vị trên thế giới (P.10) – Quả bóng kẹo cao su của Barry Chappel, Hoa Kỳ

14-09-2020

Barry Chappell sở hữu đã một quả bóng khổng lồ làm hoàn toàn bằng kẹo cao su Nicorette (loại kẹo cao su dùng cho người cai thuốc). Tổng giá trị những viên kẹo cao su tạo nên trái bóng khổng lồ là 30.000 USD. Quả bóng nặng 80kg và chu vi 158cm. Barry đã dành 6 năm để tạo nên quả bóng này.

 

Ông là một người nghiện thuốc lá trong nhiều năm, nhưng khi con trai ông chào đời thì ông quyết định bỏ thuốc, chuyển sang nhai kẹo cao su Nicorette.

 

 

Trong một chuyến bay dài đến Châu Âu vào năm 2006, ông không có chỗ để bỏ chỗ kẹo cao su của mình, nên ông đã vò chúng lại thành viên nhỏ. Và trong suốt chuyến bay, hết viên kẹo này đến viên kẹo khác được ông bổ sung vào quả bóng nhỏ của mình. Đến lúc máy bay hạ cánh, ông đã có ý tưởng và quyết tâm tạo ra quả bóng kẹo cao su lớn nhất.

 

 

Ông chia sẻ “Ban đầu tôi nói với con gái tôi về ý tưởng này như một trò đùa vui thôi, nhưng theo thời gian, tôi thực sự yêu thích tác phẩm này của mình. Sau sáu năm, tôi đã nhào nặn được một quả bóng khổng lồ, và tôi đã hoàn toàn bỏ được thuốc lá.”

 

 

Theo Mihan - kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1
Content2 (mobil)
content2