Những bộ sưu tập thú vị trên thế giới (P.34) – Bộ sưu tập đĩa DVD của Derek Davis, Hoa Kỳ

09-10-2020

Sở hữu số lượng lớn các đĩa DVD không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với việc dễ dàng chọn ra phim để xem. Đó chính là trường hợp của Derek Davis, với số lượng phim trong bộ sưu tập đạt đến con số ấn tượng, khoảng 200,000 đĩa DVD, thế nhưng anh lại thấy khó chọn lựa hơn bao giờ hết.

 

Công cuộc sưu tập của Davis bắt đầu khoảng hơn 10 năm về trước, khi anh đi ngang một cửa hàng băng đĩa bị phá sản, họ đang có chương trình giảm giá để giải quyết tồn kho. Anh kể “Tôi dừng lại một cách bất chợt, hy vọng họ sẽ có bộ phim yêu thích của tôi, Cinema Paradiso, với giá rẻ. Đáng buồn là họ không có, nhưng đó vẫn là điểm dừng định mệnh nơi bộ sưu tập của tôi chào đời.”

 

 

Davis nói anh ấy đã mua hơn 200 bộ phim trong ngày hôm ấy, và vì đang có chương trình giảm giá đậm, anh ấy chỉ phải trả có 7 đô thôi.

Dần dần, bộ sưu tập của anh ấy đã phát triển từ 200 phim đến 200,000 phim. Chúng được sắp xếp kỹ lưỡng, đầu tiên theo thể loại, kế đến theo thứ tự bảng chữ cái. Không phải tất cả đều là đĩa DVD, bộ sưu tập của anh còn một vài định dạng khác như Blu-ray, và các loại băng xưa hơn như VHS hay Betamax.

 

 

Tuy nhiên, không may cho Davis, việc sở hữu nhiều bộ phim khiến anh không thể chọn lựa được phim nào để xem. “Người khác chỉ có dăm bảy bộ phim thôi đã thấy khó lựa chọn rồi, số lượng phim của tôi gấp cả ngàn lần như thế. Mỗi lần bạn bè tôi đến chơi nhà và chúng tôi muốn xem phim, chúng tôi hầu như chẳng xem được gì mà chỉ cãi nhau vì không thống nhất được ý kiến.”

 

 

Bạn thân của Davis, Rob Pooler chia sẻ “Khi chúng tôi còn đi học, tôi thường hay sang nhà Davis để xem phim. Lúc ấy Davis chỉ có 3 bộ phim là Back to the Future, Jurassic Park, and BMX Bandits. Vì thế, chúng tôi không cần phải cãi nhau để quyết định xem phim nào. Chúng tôi sẽ thức suốt đêm để xem hết cả ba. Đó là quãng thời gian đơn giản hơn nhiều.”

Theo Mihan - kyluc.vn


 

Content1 (mobil)