[WORLDKINGS] Những bộ sưu tập thú vị trên thế giới (P.4) – Bộ sưu tập tương ớt của Vic Clinco, Hoa Kỳ

08-09-2020

Nhà của Vic Clinco là một nơi trưng bày đặc biệt, mọi ngóc ngách trong phòng khách nhà anh, từ sàn nhà đến trần nhà, đều chật kín các quầy, kệ trưng bày các lọ tương ớt, bộ sưu tập của anh. Các lọ tương có nhiều kích cỡ khác nhau và giá trị khác nhau, có lọ chỉ 79 cent, có lọ đến cả ngàn đô la.

 


 

Clinco phát hiện ra anh yêu thích các món cay từ khi còn nhỏ. Năm lên 6 tuổi, anh đã ăn được ớt jalapeños. Sau đó, khi gia đình chuyển sang sinh sống ở Florida vào năm anh học lớp 6, anh ấy được tiếp xúc với nhiều nền ẩm thực hơn, từ ẩm thực vùng Carribean đến ẩm thực Tây Ban Nha, Cuba.

Tương ớt Jalapeno

 

Tương ớt Jamaica

 

Khám phá nhiều nền ẩm thực đồng nghĩa với khám phá ra nhiều loại sốt mà trước đây anh chưa biết đến. Đó là lúc tình yêu của anh với tương ớt bắt đầu. Cha mẹ anh không bao giờ ngăn cản sở thích ăn cay của anh, và càng thử nhiều, anh càng tin rằng mình là người ăn cay rất giỏi.

Lọ tương ớt đầu tiên trong bộ sưu tập của anh có nguồn gốc từ ngôi nhà cũ của gia đình anh ở Orlando. Nhờ vào internet, anh có thể gặp gỡ nhiều người cùng sở thích với mình, và các nhà sản xuất tương ớt.

 

 

Clinco không làm dịch vụ review tương ớt, nhưng nếu được hỏi ý kiến, anh sẵn lòng chia sẻ và giúp mọi người tìm được loại tương phù hợp với nhu cầu của mình. Theo Clinco, loại tương ớt ngon là loại mà bạn có thể đọc và biết được hết thành phần của nó, như tỏi, hành, ớt, giấm và muối. “Nếu nhà sản xuất thêm nguyên liệu hoá học mà tôi không thể đọc được tên thì tôi sẽ không ủng hộ. Tôi có thể thử xem mùi vị nó như thế nào, nhưng sau đó tôi không bao giờ ăn nó nữa”, anh chia sẻ.

 

 

Theo kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1
Content2 (mobil)
content2