[WORLDKINGS] Những bộ sưu tập thú vị trên thế giới (P.6) – Ngôi nhà bảo tàng của ông Lonnie Hammargren, Las Vegas, Hoa Kỳ

10-09-2020

Ông Lonnie Hammargren đến từ Las Vegas, Nevada là một người có tiếng ở địa phương. Ông là bác sĩ phẫu thuật thần kinh về hưu và là cựu thống đốc bang. Ông còn nổi tiếng vì ngôi nhà đầy những đồ vật thú vị và đặc biệt của mình.

 

 

Ông Hammargren, sinh năm 1937, là một nhà sưu tầm kỷ vật. Vào ngày kỷ niệm thành lập bang hàng năm, ông mở cửa ngôi nhà ở Las Vegas của mình cho du khách tham quan. Ông dành khoảng 50h mỗi tuần để dọn dẹp và sắp xếp bộ sưu tập của mình, thỉnh thoảng ông được vợ là bà Sandy giúp đỡ. Mặc dù ông luôn nói đây là món đồ cuối cùng mà ông sưu tầm, nhưng bộ sưu tập của ông cứ không ngừng lớn lên, và vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại.

 

 

Các vật phẩm trong bộ sưu tập độc đáo của ông có thể kể đến như một hầm mỏ dưới lòng đất, một mô hình khủng long T-rex, một con hổ hoạt hình... Đa số những món đồ trong bộ sưu tập của ông xoay quanh hai lĩnh vực mà ông yêu thích: giáo dục và khoa học. Các vật phẩm của ông thường là những vật nặng và cồng kềnh nên cần đến cần cẩu và nhân lực để di chuyển và sắp xếp chúng.

 

 

Mặc dù phần lớn bộ sưu tập của ông có được là do nhiều người quyên tặng, nhưng ông Lonnie đã chi một số tiền không nhỏ, khoảng 10 triệu USD vào việc xây dựng và bảo trì ngôi nhà bảo tàng của mình.

Theo kyluc.vn

 


 

Content1 (mobil)
content1
Content2 (mobil)
content2