[WORLDKINGS] Những bộ sưu tập thú vị trên thế giới (P.8) – Bộ sưu tập máy quay phim của nhà đưa thư đã về hưu Dimitris Pistiolas, Hy Lạp.

12-09-2020

Dimitris Pistiolas, một nhà sưu tầm máy quay phim, một nhân viên bưu tá về hưu, có một tình yêu to lớn đối với máy quay phim. Ông chia sẻ “Mỗi khi cầm máy quay trong tay, tôi có cảm giác như được cầm một món quà Giáng sinh vậy, tôi cảm thấy mình quay trở lại với thời trẻ thơ.”

 

 

Bộ sưu tập này được trưng bày trong một tầng hầm nhỏ chỉ khoảng 25 mét vuông. Máy ảnh, máy quay phim, một s�� được sản xuất hơn một thế kỷ trước, lấp đầy tủ, chiếm trọn không gian phòng trưng bày.

 

 

Có đủ loại máy ảnh, có đủ các loại phim. Tất cả đều được sắp xếp gọn gàng, quét bụi sạch sẽ và dán nhãn cẩn thận. Tất cả được khôi phục thành những chiếc máy quay sử dụng được.

Dimitris Pistiolas, bắt đầu mua máy ảnh khi ông 15 tuổi. Bộ sưu tập của ông đã phát triển tới gần một ngàn máy ảnh, máy quay và máy chiếu cổ điển. Ông nhớ lại "Bộ sưu tập là một nỗ lực rất lớn. Tôi đã hy sinh nhiều, bởi vì vào những năm 1960, những chiếc máy này rất khó mua, ngay cả với người giàu nhất. Không có cửa hàng nào bán cả. Tôi phải lùng sục chúng, theo đuổi chúng trong nhiều năm ròng rã. Bây giờ nhớ lại, lúc ấy tôi đã rất kiên nhẫn và có niềm đam mê vô bờ bến.”   

 

 

Theo Mihan - kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1
Content2 (mobil)
content2