[WORLDKINGS] Những bộ sưu tập thú vị trên thế giới (P.9) – Bộ sưu tập kỷ vật từ chuỗi nhà hàng McDonald của ông Mike Fountaine, Hoa Kỳ

13-09-2020

Mike Fountaine, một ông chủ cửa hàng của McDonald, đã chứng minh rằng ông ta yêu nó nhiều hơn ai hết với bộ sưu tập ấn tượng gồm 75,000 món đồ lưu niệm từ chuỗi nhà hàng McDonald.

 

Ông nói: “Bộ sưu tập này rất có ý nghĩa với tôi, đó là công việc của cuộc đời tôi. Hàng ngàn giờ đã được dành để thu thập bộ sưu tập này và trưng bày nó. Tôi rất tự hào là một phần của gia đình McDonald.”

 

 

Ông Fountaine bắt đầu làm việc với cương vị nhân viên điều hành lò nướng tại McDonald vào năm 1968 - cùng tháng mà Big Mac được giới thiệu - khi ông 15 tuổi. Ông bắt đầu sưu tầm một năm sau đó, sau khi ông được tặng một chiếc ghim cài áo để kỷ niệm năm đầu tiên phục vụ.

 

 

Nhưng bộ sưu tập không phải là thứ duy nhất mà ông tự hào. Nhà hàng do ông quản lý ở Allentown, Pennsylvania cũng mang lại cho ông rất nhiều niềm vui và kiêu hãnh. “Thực khách nói nhà hàng của tôi là nhà hàng McDonald đẹp nhất mà họ từng đến. Tôi muốn khách hàng của tôi có những trải nghiệm hạng nhất. Tôi cho xây một khu vui chơi trẻ em, có nhạc hẳn hoi nhé. Trên thế giới có không đến 10 khu vui chơi như vậy. Nhà hàng của tôi cứ vào giờ ăn trưa là rất đông khách.”

 

 

Năm 1986, ông Fountaine được trao giải Ronald McDonald cho công việc phục vụ cộng đồng địa phương. Ông hy vọng sẽ biến bộ sưu tập của mình thành một bảo tàng để giúp quyên tiền cho các tổ chức từ thiện Ronald McDonald, với mục đích giúp đỡ trẻ em bị ung thư trên thế giới.

 Theo Mihan - kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1
Content2 (mobil)
content2