Thị trường đấu giá thế giới - P156. Nhẫn kim cương xanh hiếm có của diễn viên huyền thoại Shirley Temple được định giá 25 triệu USD tại nhà đấu giá Sotheby’s, Mỹ

19-05-2020

Nhẫn kim cương xanh hiếm có của cố huyền thoại màn bạc Shirley Temple, một trong những diễn viên nhí danh tiếng nhất Hollywood, được bán đấu giá với mức giá ước lượng 25 triệu USD (Khoảng 550 tỉ đồng). Chiếc nhẫn này được Sotheby's tuyên bố sẽ sớm trở lại thị trường đấu giá sắp tới.

 

Nhẫn của Shirley Temple có kim cương “Fancy deep blue” (kim cương xanh ngát) thuộc loại rất hiếm, nặng 9,54 carat. Nó được cha của cố huyền thoại này mua giá 7,210 USD năm 1940 vào dịp sinh nhật lần thứ 12 của bà. 

 

 

Ban đầu, viên kim cương trông có vẻ bị tác động của thời gian và điều kiện bảo quản. Sau vài lần được nhà đấu giá gửi đi đánh bóng làm sáng tại Viện đá quý Hoa Kỳ, viên kim cương lộ rõ màu xanh ngát hiếm có

 

 

Shirley Temple từng là nữ diễn viên, vũ công nhảy thiết hài, ca sĩ, nhà viết tự truyện, nguyên đại sứ Mỹ tại  Ghana và Tiệp Khắc. Bà là người nhỏ tuổi nhất trong lịch sử  điện ảnh đoạt tượng vàng Oscar. Năm 1999, Viện phim Mỹ xếp Shirley Temple trong số những huyền thoại màn bạc vĩ đại nhất mọi thời đại, vị trí thứ 18.

 

Theo kyluc.vn 


 

Content1 (mobil)
content1
Content2 (mobil)
content2