Thị trường đấu giá thế giới – P161. Đàn guitar của nghệ sĩ quá cố người Mỹ B.B. King được chạm mốc 280.000 USD tại nhà đấu giá Julien’s Auctions

21-05-2020

Chiếc đàn guitar mang tính biểu tượng của ca sĩ B.B. King chạm mốc 280.000 đô la - vượt xa ước tính ban đầu của nó là 80.000-100.000 đô la.

 

 

Cây đàn guitar này là trọng tâm của buổi đấu giá tài sản B.B. King tại Julien's Auctions, trong đó có gần 600 vật phẩm được sở hữu và sử dụng bởi người nghệ sĩ huyền thoại.

B.B. King đã đặt cái tên Lucille trên nhiều cây đàn guitar trong suốt sự nghiệp lâu dài của mình - thực tế, chỉ mới năm ngoái, Gibson đã giới thiệu một cây đàn Lucille mới trong Alpine White.

 

 

Nhưng mẫu đàn được bán đấu giá trong lần này là cây guitar Gibson ES-345 màu đen cho 80 phiên bản giới hạn được tặng bởi Gibson cho B.B King vào sinh nhật lần thứ 80 của ông, đáng chú ý đây cũng là mẫu guitar thường sử dụng cho sân khấu chính của B.B.King trong những năm cuối đời của ông.

 

 

Những điểm nhấn độc đáo trên phiên bản đàn Lucille giới hạn là dòng chữ 'BB King 80' và hình ảnh chiếc vương miện khảm từ xà cừ tượng trưng cho một "vị vua".

Cây đàn guitar cũng đi kèm với một bao da cứng với chữ 'BB King' được thêu bằng vàng rất tinh xảo. 

 

Theo guitarworld.com


Tags: BB king

 

Content1 (mobil)
content1
Content2 (mobil)
content2