Check in Việt Nam (P.189): Lẩu cá linh bông điên điển chất vị “Miền Tây”

15-09-2020

(VietTop) Về miền Tây Nam Bộ bạn không chỉ được ngắm nhìn phong cảnh sông nước nên thơ, trữ tình. Mà còn được thưởng thức nhiều món ăn ngon, đặc sản trong đó không thể không kể đến món lẩu cá linh đậm đà, mang hương vị riêng của người dân nơi đây. Đây được xem là đặc sản nổi tiếng của người miền Tây mùa nước nổi, bởi cá linh chỉ xuất hiện vào khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11.

 

Lẩu cá linh bông điên điển. Ảnh: baomoi.com

 

Cách chế biến lẩu cá linh bông điên điển cũng khá đơn giản, thế mà hương vị lại quyến rũ ngây ngất lòng người. Để có một nồi lẩu ngon đúng điệu, phải chọn loại cá linh thật tươi, làm sạch và để ráo nước. Thêm nhiều nguyên liệu đi kèm khác như nước dừa tươi, dứa, sả, tiêu, ớt, tỏi... nồi lầu chắt chiu hương đồng gió nội giống như bản ca của đồng quê sông nước.

 

 

Lưu ý  cần sơ chế cá linh để đảm bảo an toàn cho người dùng

 

Cá linh nhỏ nên rất nhanh chín, chỉ cần bỏ vào nồi lẩu nhanh thôi là đã có thể thưởng thức được rồi, điên điển gặp nước là đã mềm, ban đầu ăn có vị chát chút xíu nhưng ngay sau đó là vị ngọt thanh dịu nhẹ. Thực khách có thể ăn kèm với bún hoặc cơm trắng đều được, dân dã thế thôi mà mang sắc vị riêng biệt, hấp dẫn bao tâm hồn yêu ăn uống gần xa.

 

Bông điên điển nên chọn bông tươi ngon

 

Lẩu cá linh bông điên điển có thể thưởng thức cùng với bún hoặc cơm nóng cũng rất hấp dẫn.

 

Địa chỉ gợi ý:

53 Phạm Hữu Lầu, P.4, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp

Quốc Lộ 53, Khóm 6, Thị Trấn Càng Long, Càng Long, Trà Vinh.

 

Trung tâm top Việt Nam (Sưu tầm, tổng hợp)


 

Content1 (mobil)
content1
Content2 (mobil)
content2