Kochia Hill (Nhật Bản) : Choáng ngợp với vẻ đẹp của đồi cây Kochia đỏ rực

17-10-2020

Những cây Kochia nhỏ, hay còn được gọi là cây bách mùa hè, là một loại cây có vẻ ngoài hết sức bình thường hầu hết thời gian trong năm, nhưng vào cuối mùa mưa, những tán lá xanh của chúng chuyển thành màu đỏ rực rỡ lạ thường. Nhờ sắc đỏ ấy mà người ta đặt tên cho chúng là "Bụi cây cháy."

 

 

Tại Hitachinaka city, một dải những ngọn đồi trập trùng diện tích 350 ha với 32,000 bụi cây màu đỏ thẫm uyển chuyển đung đưa theo làn gió.

Các sườn dốc thoai thoải của công viên có đầy các loài thực vật ra hoa quanh năm, các loài hoa ở đây được trồng thành từng cụm theo màu. Công viên nổi tiếng với hai loại hoa, Nemophila (hay còn được gọi Hoa mắt xanh) nở rộ vào mùa xuân, và Kochia (còn được gọi là Cây bách mùa hè hoặc Bụi cây cháy) vào mùa thu.

 

 

 

Khoảng 32.000 cây Kochia được trồng trên đồi vào tháng 6, và nhanh chóng tăng trưởng kích thước từ 15 cm đến 70–80 cm chỉ trong mùa hè. Lá của chúng chuyển màu dần dần từ xanh sang đỏ từ tháng 7 đến tháng 10.

Gần như trong suốt mùa hè, bạn có thể chiêm ngưỡng những lùm cây Kochia tươi xanh mơn mởn. Phải đến giữa và cuối tháng 9, màu sắc của vườn cây mới trở nên đa dạng hơn với dải màu trải từ xanh sang vàng và đỏ. Nếu bạn muốn ngắm chúng khi chúng đã hoàn toàn màu đỏ, hãy đến công viên vào tháng 10.

 

 

Không chỉ những lùm cây Kochia, nhiều giống hoa khác cũng nở rộ vào tháng 10, và những cánh đồng hoa được đặt san sát nhau tạo nên một hiệu ứng sinh động cho công viên. Khác với Kochia, những loài hoa này đủ màu sắc sặc sỡ càng làm cho khung cảnh thêm phần rực rỡ.

 

 

Vào mùa lễ hội tháng 9 và tháng 10, công viên là điểm thu hút khách tham quan. Lễ hội Kochia Carnival nổi bật với sắc màu của mùa thu. Mọi người có thể vui đùa giữa 32.000 bụi Kochia nhỏ xinh và hàng triệu bông hoa cùng khoe màu khoe sắc cùng thời điểm Kochia chuyển sang màu đỏ rực cháy.

Theo Mihan - kyluc.vn


 

Content1 (mobil)