Najaf (I-rắc) : Thành phố linh thiêng nơi có "nghĩa địa 1.400 năm tuổi" lớn nhất thế giới

18-09-2020

Đây là một trong hai thành phố linh thiêng nhất của Hồi giáo Shiʿi (thành phố còn lại là Karbalāʾ, cũng ở Iraq) và được nhiều người coi là nơi an nghỉ của ʿAlī ibn Abī Ṭālib — nhân vật được tôn kính nhất của Hồi giáo Shiʿi — có lăng mộ nằm gần trung tâm thành phố.

 

 

Ngoài các nhà thờ Hồi giáo, đền thờ và trường học tôn giáo, thành phố còn được biết đến với các nghĩa trang. Bên ngoài những bức tường thành cổ, trên cao nguyên cát cằn cỗi, trải dài những cánh đồng rộng lớn của những ngôi mộ vì những người Shiʿi ngoan đạo tin rằng Najaf rất linh thiêng và việc được chôn cất ở đó sẽ đảm bảo người chết được vào thiên đường.

 

 

Ngoài dân số của thành phố, thường xuyên có một lượng lớn những người hành hương, họ đôi khi mang thi thể của những người đã khuất để làm lễ an táng. Hoặc những người già yếu đến để đoàn tụ với gia đình trong những ngày cuối cùng tại thành phố linh thiêng trước khi được chôn cất ở đó. Bất ổn chính trị đôi khi làm gián đoạn cuộc hành hương đến thành phố, nhưng trong thời gian ổn định hơn, số lượng những người đến thăm thành phố, vào mùa thích hợp, có thể vượt xa dân số địa phương.

 

 

Najaf là một vùng bằng phẳng kéo dài từ sông Euphrates ở phía đông bắc đến biên giới Ả Rập Saudi ở phía tây nam. Ngoại trừ khu vực gần sông, khu vực này dân cư thưa thớt.

Theo Mihan - kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1
Content2 (mobil)
content2