Tashirojima (Nhật Bản) : Hòn đảo với phần lớn cư dân là mèo

16-10-2020

Hòn đảo Tashirojima của Nhật Bản là nơi những chú mèo ngự trị.

 

Đảo Aoshima là một trong khoảng chục "đảo mèo" quanh Nhật Bản, là những nơi nhỏ bé có số lượng cư dân mèo nhiều hơn đáng kể so với con người. Ở Aoshima, hơn một trăm con mèo lang thang trên đảo, cuộn tròn trong những ngôi nhà bỏ hoang hoặc loanh quanh trong làng chài yên tĩnh. Gần đây, Aoshima nhỏ bé đã trở thành một điểm đến hấp dẫn cho những người yêu mèo, số lượng khách du lịch đến hòn đảo đôi khi cũng áp đảo luôn số lượng dân chúng trong làng chài.

 

 

Không phải ngẫu nhiên mà những con mèo sống ở Tashirojima ở Nhật Bản lại trở thành cư dân chính của hòn đảo. Mèo từ lâu đã được người dân địa phương cho là đại diện cho sự may mắn và tài lộc. Vì vậy, những con mèo được đối xử như vua, và mặc dù hầu hết chúng là thú hoang vì nuôi chúng làm "thú cưng" thường được coi là không phù hợp, chúng được cho ăn và chăm sóc tốt.

Tuy nhiên, may mắn và vận may không hẳn đã đến với những cư dân của “Đảo Mèo”. Trong 50 năm qua, dân số trên đảo đã giảm từ 1.000 xuống còn dưới 100. Khi ngày càng có nhiều người xa lánh hòn đảo vì nó bị thống trị bởi mèo, những người ở lại càng bảo vệ mèo nhiều hơn.

 

 

Hiện tại, chó không được phép lên đảo để bảo vệ sự an toàn của mèo — và có lẽ không có bất kỳ con chó nào đủ ngu ngốc để mạo hiểm đến một hòn đảo đầy mèo hoang. Trên hòn đảo này, có một Đền thờ Mèo là nơi thờ phụng thần mèo. Theo truyền thuyết, ngư dân quanh đảo Tashirojima từng dự đoán hoạt động đánh bắt của họ và thời tiết dựa trên những con mèo. Tuy nhiên, một ngày nọ, một con mèo đã không may bị tai nạn mà chết. Những người đánh cá vô cùng thương tiếc và lập miếu thờ mèo như một vị thần.

 

 

Có vẻ như đến thời điểm hiện tại thì những con mèo cũng đã mang lại may mắn. Hòn đảo đã trở thành một điểm thu hút những du khách tò mò và những du khách yêu mèo.

Theo Mihan - Kyluc.vn


 

Content1 (mobil)