Tsumago (Nhật Bản) : Thị trấn cổ bảo tồn khung cảnh và văn hóa thời phong kiến

16-09-2020

Tsumago là một thị trấn trên tuyến đường Nakasendo giữa Kyoto và Edo. Ngày nay nó được biết đến là một trong những thị trấn được bảo tồn tốt nhất ở Nhật Bản.

Thị trấn và cư dân của nó đã nỗ lực hết sức để tái tạo lại bầu không khí của Thời kỳ Edo. Xe hơi bị cấm trên đường phố chính vào ban ngày và các đường dây điện thoại và dây cáp điện được giấu kỹ, khiến du khách tưởng tượng họ đã quay ngược dòng thời gian về thời phong kiến.

 

 

Tsumago cũng tái tạo bầu không khí cổ xưa bằng cách duy trì Honjin và Wakihonjin. Honjin là nhà trọ chính dùng làm nơi nghỉ ngơi cho các quan chức chính phủ khi đi qua thị trấn. Còn Wakihonjin là nhà nghỉ phục vụ những du khách có địa vị thấp hơn. Thị trấn còn có các dạng nhà nghỉ khác như minshuku và ryokan, và việc ở tại một trong số chúng sẽ làm tăng thêm cảm giác đi lạc về thời xa xưa.

Đến tham quan nơi đây, du khách có thể đi bộ hoặc thuê ngựa để cưỡi. Nếu thời gian cho phép, bạn nên đi bộ theo đường mòn được bảo tồn từ Tsumago đến Magome. Con đường này được bảo quản rất tốt và có những bảng chỉ dẫn bằng cả tiếng Nhật lẫn tiếng Anh.

 

 

Những điểm tham quan thú vị

  • Bảo tàng Lịch sử Nagiso là nơi du khách tìm hiểu thông tin về lịch sử khu vực, việc bảo tồn các khu nhà cổ không chỉ trong thị trấn mà trên khắp đất nước.
  • Đền Kabuto Kannon là một ngôi đền nhỏ thờ Minamoto no Yoshinaka, "Tướng quân của Mặt trời mọc", người đã xây dựng một tòa thành ở Tsumago. Ngôi đền được xây dựng vào khoảng năm 1180.

 

 

  • Ngày nay lâu đài Tsumago không còn là gì ngoài một vài tàn tích. Tuy nhiên, trong thời kỳ Edo, vị trí trên đỉnh núi của nó đã khiến cho nơi đây có tầm nhìn tuyệt vời ra cả Tsumago-juku và Midono-juku. Nơi đây từng diễn ra một trận chiến lớn vào năm 1584 và bị tháo dỡ vào đầu thế kỷ 17, do luật "một quốc gia, một lâu đài" của triều đại Genna.
  • Đền Rurisan Kōtoku-ji, với những bức tường trắng và nền đá, cao hơn một tầng so với các tòa nhà trong khu vực. Được xây dựng vào năm 1500, vị thần chính của nó được bổ sung vào đền thờ vào năm 1599. Ở trước sân đền có một cây anh đào đã 500 tuổi.

 

 

  • Tuy nhiên, có lẽ điều thú vị nhất của thị trấn là những dãy nhà cổ dọc theo con đường chính. Hầu hết là những ngôi nhà được xây dựng cho dân thường vào giữa thế kỷ 18, với các cửa hàng và nhà trọ cho khách du lịch dọc theo Nakasendō.

 

 

  • Một phần của đường cao tốc đã được bảo tồn giữa Tsumago và Magome, thị trấn bưu điện tiếp theo (thị trấn này cũng đã được khôi phục). Con đường này cho bạn một chuyến đi bộ thú vị qua các khu rừng và một thác nước.

\

Theo Mihan - kyluc.vn


 

Content1 (mobil)