[VietKings.Trip] Hành trình quảng bá Kỷ lục Việt Nam ra thế giới (P.48) Tượng Phật Di Lặc lớn nhất châu Á trên đỉnh núi Cấm, An Giang, Việt Nam

02-05-2019

Chùa Phật Lớn, tên đầy đủ là Thiền viện chùa Phật Lớn, là một ngôi chùa danh tiếng, hiện tọa lạc trên núi Cấm, thuộc xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, Việt Nam. Đây là ngôi chùa sở hữu Kỷ lục Châu Á với Tượng Phật Di Lặc lớn nhất. Đứng ở vị trí nào trên núi Cấm đều thấy tượng Di Lặc màu trắng sáng, uy nghiêm giữa không gian xanh ngát với nụ cười hân hoan như muốn đem nguồn vui đến cho tất cả mọi người.

 

 

 

Chùa Phật Lớn được xây dựng năm 1912, được tôn tạo lại tháng 7/2008 trên đỉnh Thiên Cấm Sơn, núi Cấm ở độ cao 526m với mặt nước biển. Đây cũng là điểm cao nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long, là ngọn núi cao và hùng vĩ nhất của vùng Thất Sơn huyền bí nhưng rất gần gũi giữa không gian núi rừng. 

 

Chính điện chùa Phật Lớn trên đỉnh núi Cấm

 

 

 

Tượng Phật Thích ca Mâu ni trong chùa Phật Lớn

 

 

Nằm trong quần thể chùa Phật Lớn phong cảnh hữu tình có hồ Thủy Liêm, chùa Vạn Linh và tượng Phật Di Lặc cao 33,6m so với mực nước biển

 

 

Hình ảnh có liên quan
Chùa Vạn Linh 

 

 

 

 

Tượng Phật Di Lặc lớn nhất Việt Nam và Châu Á

 

 

 

Tượng được đặt trên đỉnh Thiên Cấm Sơn, núi Cấm, cao 710 m so với mặt nước biển, là ngọn núi cao và hùng vĩ nhất của vùng Thất Sơn huyền bí. Chiều cao từ dưới chân đế đến đỉnh đầu tượng là 33,6m, diện tích bệ tượng 27x27m. Tổng trọng lượng cả nền và vỏ tượng gần 1.700 tấn bê tông cốt thép. Bức tượng đặc tả rõ nét nụ cười an nhiên, từ bi, hỉ xả và bụng lớn đặc trưng của Đức Phật Di Lặc.

Bức tượng do nhà điêu khắc Thụy Lam (tên thật Phạm Dân Chủ, ngụ thị xã Tân Châu) – người phác thảo bản vẽ và giám sát xây dựng, được thực hiện từ tháng 2-2004 đến tháng 12-2005. Vào năm 2006, công trình nghệ thuật đồ sộ này được xác lập Kỷ lục là Tượng Phật Di Lặc lớn nhất Việt Nam.

Năm 2013, Tổ chức Kỷ lục Châu Á công nhận là “Tượng Phật Di Lặc cao nhất trên đỉnh núi ở châu Á”.

 

 

Toàn cảnh tượng Phật Di Lặc tại đỉnh núi Cấm hài hoa giữa thiên nhiên

 

 

 

Đứng ở vị trí nào trên núi Cấm đều thấy tượng Di Lặc màu trắng sáng, uy nghiêm giữa không gian xanh ngát với nụ cười hân hoan như muốn đem nguồn vui đến cho tất cả mọi người. 

Mỗi ngày, chùa Phật Lớn thu hút một lượng lớn du khách tập phương thưởng ngoạn cảnh cảnh đẹp và chiêm bái.

 

 


Theo Nguyễn Kiều - Kyluc.vn (Tổng hợp - Hình: Internet)


 

Content1 (mobil)
content1
Content2 (mobil)
content2