[WORLDKINGS] Top 100 khu chợ nổi tiếng thế giới – P60 - Chợ Giáng Sinh Valkenburg (Hà Lan): Khu chợ Giáng sinh dưới lòng đất lớn nhất Châu Âu

30-07-2020

(Bestplus.vn - Topplus.vn) Thành phố Valkenburg của Hà Lan nổi tiếng không chỉ là nơi có khung cảnh tuyệt đẹp để tổ chức đám cưới, mà còn bởi hai khu chợ Giáng sinh nằm trong các hang động.

 

 

Nếu bạn đã chán những phiên chợ đông nghịt người trên mặt đất, thì hãy đến Hà Lan. Thành phố Valkenburg nổi tiếng với không chỉ một, mà đến hai phiên chợ Giáng sinh có một không hai nằm dưới lòng đất.

 

 

Chợ tại Gemeentegrot Municipal là một trong những chợ Giáng sinh ngầm lâu đời và lớn nhất ở Châu Âu. Các hang động được lấp đầy bởi các đèn lồng lung linh và quầy hàng thì bán tất cả mọi thứ từ đồ thủ công đến các món ẩm thực truyền thống Hà Lan.

 

 

 

Chợ thứ hai, Fluweelengrot ở Hang Nhung, thì nhỏ và ấm cúng hơn. Phiên chợ này nằm dưới tàn tích của một toà lâu đài từ thế kỷ 12. Hang Nhung được trang trí với tranh tường, tượng điêu khắc và một nhà nguyện có từ thế kỷ 18.

 

 

Tại các quầy sạp trong chợ Giáng Sinh Valkenburg, bạn có thể thử các loại bánh nướng Hà Lan; như bánh kerstkrans có nhân kem hạnh nhân, hay bánh kerststol làm từ trái cây.

 

 

Vào mỗi năm, chợ Giáng Sinh Valkenburg thường được mở cửa từ khoảng ngày 15/11 đến 29/12, từ 10 giờ đến 19 giờ. Vé vào cửa của khu chợ này là 7 euro mỗi người (trẻ em được miễn phí).

Bạn có thể lựa chọn đi ô tô, đi xe buýt hoặc đi tàu. Nếu bạn di chuyển từ Heerlen, Sittard hay Maastrich thì có thể lựa chọn đi xe buýt với giá vé từ 3 euro cho một người.

 

Theo Topplus.vn

 

Thanh Huyền (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)


Content1 (mobil)
content1
Content2 (mobil)
content2