9 tỷ phú giàu nhất giới thời trang

10-09-2020

Ngành công nghiệp thời trang toàn cầu trị giá 2.500 tỷ USD đã đưa nhiều nhà mốt nổi tiếng thế giới vào hàng ngũ tỷ phú.

 

ty phu thoi trang giau nhat the gioi anh 1

Ông hoàng thời trang Bernard Arnault là chủ tịch đế chế thời trang xa xỉ lớn nhất thế giới LVMH, sở hữu nhiều thương hiệu nổi tiếng đắt đỏ như Louis Vuitton, Dom Perignon, Christian Dior và Tiffany & Co. Vị doanh nhân người Pháp là tỷ phú giàu nhất châu Âu và xếp thứ tư trong danh sách những người giàu nhất hành tinh. Ông Arnault và gia đình sở hữu khối tài sản trị giá 88 tỷ USD. Theo Business Insider, ông chủ LVHM cũng là người có tỷ lệ giàu lên nhanh nhất thế giới. Ảnh: Bloomberg.

ty phu thoi trang giau nhat the gioi anh 2

Tỷ phú Amancio Ortega là người giàu thứ hai thế giới thời trang. Theo Business Insider, Amancio Ortega có hơn 60 tỷ USD thông qua tập đoàn bán lẻ thời trang Tây Ban Nha Inditex được thành lập vào năm 1975. Inditex là tập đoàn sở hữu những thương thiệu thời trang bình dân như Zara, Pull & Bear, Bershka, Massimo Dutti, Stradivarius. Theo Bloomberg Billionaires Index, vị tỷ phú sở hữu 59% cổ phần của đế chế bán lẻ thời trang này. Ảnh: Reuters.

ty phu thoi trang giau nhat the gioi anh 3

Doanh nhân François Pinault là người sáng lập và chủ sở hữu tập đoàn xa xỉ Kering, nắm trong tay hai hãng thời trang biểu tượng Gucci và Alexander McQueen. Ngoài khối tài sản 42,6 tỷ USD, doanh nhân người Pháp cũng sở hữu rất nhiều nhà máy rượu vang và các ấn bản nghệ thuật Pháp. Đồng thời, ông cũng là người giàu thứ ba tại Pháp sau tỷ phú Bernard Arnault và tỷ phú Francoise Bettencourt Meyers. Ảnh: Reuters.

ty phu thoi trang giau nhat the gioi anh 4

Sở hữu hãng giày thể thao khổng lồ Nike, Phil Knight, cựu vận động viên điền kinh, là doanh nhân giàu thứ tư trong giới thời trang. Theo Forbes, vị tỷ phú có 40,4 tỷ USD từ hoạt động kinh doanh của Nike. Knight đã nghỉ hưu vào năm 2016 sau 52 năm.

ty phu thoi trang giau nhat the gioi anh 5

Anh em Alain và Gerard Wertheimer thừa kế đế chế thời trang xa xỉ Chanel từ ông nội Pierre Wertheimer. Mỗi người sở hữu khối tài sản ròng trị giá 32,3 tỷ USD. Theo tờ NYT, nhà Wertheimers cũng được biết đến là những tỷ phú trầm lặng nhất trong làng thời trang. Ảnh: Getty Images.

ty phu thoi trang giau nhat the gioi anh 6

Tỷ phú người Nhật Bản Tadashi Yanai là người sáng lập tập đoàn bán lẻ quần áo lớn nhất châu Á Fast Retailing và là công ty mẹ của Uniqlo. Theo Bloomberg, vị tỷ phú tự thân cũng là người giàu nhất Nhật Bản hiện nay với tài sản vượt 31,9 tỷ USD. Chuỗi thời trang Uniqlo của vị tỷ phú lần đầu mở cửa vào năm 1984 và đã mở rộng thương hiệu lên hơn 2.000 cửa hàng tại ít nhất 20 quốc gia. Ảnh: Reuters.

ty phu thoi trang giau nhat the gioi anh 7

Leonardo Del Vecchio sở hữu 20,9 tỷ USD tài sản, là người sáng lập tập đoàn mắt kính khổng lồ Luxottica và sở hữu nhiều thương hiệu nổi tiếng như Sunglass Hut, Ray-Ban và Oakley. Theo Forbes, đế chế kính của ông còn hợp tác sản xuất kính cho các thương hiệu thời trang lớn bao gồm Chanel và Bulgari. Năm 2018, Luxottica hợp nhất với nhà sản xuất thấu kính Pháp Essilor trở thành nhà sản xuất và bán lẻ mắt kính lớn nhất thế giới. Ảnh: Bloomberg.

ty phu thoi trang giau nhat the gioi anh 8

Cựu chủ tịch hãng thời trang H&M Stefan Persson nằm trong danh sách những tỷ phú thời trang giàu nhất thế giới. Nắm giữ 36% cổ phần của công ty, Persson sở hữu 16,6 tỷ USD tài sản riêng. Theo Business Insider, ông Stefan đã từ chức chủ tịch công ty vào tháng 5/2020 và để con trai mình, ông Karl-Johan, tiếp quản vai trò điều hành. Tập đoàn H&M cũng sở hữu các thương hiệu Weekday, COS và Monki, mang về hơn 22 tỷ USD doanh thu ròng trong năm 2018, với 4.900 cửa hàng tại 73 quốc gia. Ảnh: Getty Images.

 

Nguồn: https://zingnews.vn


 

Content1 (mobil)