Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh Việt Nam lọt top 10 năm 2018 của TripAdvisor

07-09-2018

Top 10 bảo tàng tốt nhất thế giới năm nay của TripAdvisor- trang web du lịch hàng đầu thế giới có trụ sở tại Mỹ đã vinh danh một bảo tàng tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trang web du lịch quốc tế nổi tiếng TripAdvisor ngày 5/9 đã vinh danh những bảo tàng được du khách bình chọn tốt nhất trên thế giới năm 2018 (hạng mục Travelers' Choice Awards for Museums 2018).

Những bảo tàng trong danh sách được lựa chọn sau khi Trip Advisor thu thập những đánh giá và xếp hạng của du khách trong vòng 12 tháng.

"Du khách có thể tìm hiểu thêm về văn hóa địa phương và làm cho chuyến đi đáng nhớ hơn bằng cách ghé thăm các bảo tàng nổi tiếng", Brooke Ferencsik, giám đốc truyền thông cao cấp của TripAdvisor cho biết. 

Trong top 10 bảo tàng được xướng tên, bảo tàng d'Orsay tại Paris chiếm vị trí dẫn đầu, trong khi bảo tàng nổi tiếng Louvre chỉ xếp hạng thứ bảy.  Khi phần lớn các bảo tàng trong top 10 đều đến từ châu Âu và Bắc Mỹ thì bảo tàng Chứng tích Chiến tranh của Việt Nam là đại diện châu Á duy nhất góp mặt.

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh Việt Nam lọt top 10 năm 2018 của TripAdvisor - ảnh 1Bảo tàng Chứng tích chiến tranh tại thành phố Hồ Chí Minh luôn là một điểm đến thu hút rất nhiều du khách. (Ảnh nguồn: Wiki)

1. Bảo tàng d'Orsay – Thủ đô Paris, Pháp

2. Bảo tàng & Đài tưởng niệm Quốc gia 11/9 - Thành phố New York, Mỹ

3. Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan - Thành phố New York, Mỹ

4. Bảo tàng Anh - Thủ đô Luân Đôn, Vương quốc Anh

5. Bảo tàng Quốc gia Prado - Thủ đô Madrid, Tây Ban Nha

6. Bảo tàng Acropolis - Thủ đô Athens, Hy Lạp

7. Bảo tàng Louvre - Thủ đô Paris, Pháp

8. Bảo tàng Thế chiến II – Thành phố New Orleans, Mỹ

9. Bảo tàng Nhân chủng học Quốc gia - Thành phố Mexico, Mexico

10. Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh - Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Về điểm đến tại Việt Nam, Trip Advisor cũng giới thiệu về tour khám phá bảo tàng Chứng tích Chiến tranh và đường hầm Củ Chi tại thành phố Hồ Chí Minh với mức giá từ 45 USD/ người.


Theo An Bình / Tổ Quốc


 

Content1 (mobil)
content1
Content2 (mobil)
content2
content3
content4
content5
biểu tượng lưu niệm kỷ lục 1
biểu tượng lưu niệm kỷ lục 2
content8
content9
content10
content11
content12