Những món quà ý nghĩa dành tặng con ngày 1/6

23-05-2017

Không cần thiết phải chi nhiều tiền, những món quà ngày 1/6 dưới đây vừa khiến lũ trẻ thích mê, lại vừa giúp gia đình có thêm thời gian chất lượng bên nhau.

Rất nhiều nghiên cứu và những nhà giáo dục nổi tiếng đã chỉ ra rằng, món quà lớn nhất, ý nghĩa nhất và hấp dẫn nhất đối với mọi đứa trẻ chính là thời gian của bố mẹ, thời gian được ở bên cha mẹ một cách trọn vẹn. Chính vì thế, ngày 1/6 sắp tới, thay vì tặng con những món quà chỉ cần tiền là mua được, bố mẹ hãy dành tặng cho con món quà ý nghĩa nhất này thông qua nhưng gợi ý dưới đây nhé:

1. Đi nhà sách cùng con

Sách là một món quà mang đến cho các con nhiều câu chuyện và những chuyến phiêu lưu đầy thú vị và bất ngờ, thay vì mua sách về cho con, bố mẹ hãy thường xuyên cho con đi nhà sách cùng để bố mẹ và con cùng nhau chọn những cuốn sách yêu thích. Vào dịp 1/6, rất nhiều các NXB cũng có chương trình giảm giá đặc biệt cho trẻ em, vì thế, đây cũng là cơ hội để cả nhà mua được nhiều cuốn sách hay cho tủ sách gia đình.

 

 

Ngoài đi nhà sách, bố mẹ còn có thể cho con đi thư viện, cùng chọn một cuốn sách thật hay và trốn vào một góc để đọc cho nhau nghe, vậy là đủ để các con có một ngày Tết thiếu nhi quá ý nghĩa rồi.

2. Đi dã ngoại ở công viên
Không cần phải chuẩn bị cầu kì, chỉ cần một tấm khăn trải thật rộng, thêm chút đồ ăn vặt, đồ uống, mấy cuốn sách con yêu thích hay xe đạp hoặc bóng đá là cả nhà có thể cùng nhau lên đường đến một công viên gần nhà để dã ngoại rồi.

 

 

Hiện nay có rất nhiều khu du lịch sinh thái hay trang trại giáo dục cũng có không gian mát lành và rộng rãi cùng nhiều hoạt động thú vị để cả nhà cùng nhau khám phá. Bố mẹ có thể cùng con nằm dài ngắm mây trời hoặc chạy nhảy thỏa thích, làm đồ thủ công, chơi bong bóng khổng lồ... là quá đủ cho một ngày vui hết cỡ đối với các con.

3. Tổ chức cho con một buổi triển lãm hoặc biểu diễn
Nếu bé nhà bạn thích vẽ và có rất nhiều tranh vẽ, thì hãy đóng khung một số tranh con vẽ treo lên tường, hay đơn giản là căng một sợi dây dài và kẹp hết tranh của bé lên, hãy chọn một không gian rộng rãi nhất trong nhà để trưng bày các tác phẩm của bé rồi có thể chuẩn bị một chút đồ ăn nhẹ và mời những người thân nhất với bé đến "dự triển lãm", thậm chí bố mẹ có thể cùng con chuẩn bị giấy mời và sắp xếp các tác phẩm theo ý tưởng của con... để con cảm thấy được mình là nhân vật chính của sự kiện đặc biệt này. Chắc chắn, bé sẽ không thể nào quên món quà đầy yêu thương này.

 

 

Tương tự, nếu bé là một bạn thích múa hát, diễn kịch... thì bố mẹ hoàn toàn có thể tổ chức cho con một "show" diễn với những khán giả là người thân trong gia đình hay bạn bè của bé. Sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều nếu bố mẹ cùng bé chơi nhạc cụ có sẵn trong nhà để cổ vũ và biểu diễn cùng bé.

4. Đi xem kịch, xiếc, bộ phim mà con thích
 

 

 

Dịp 1/6, các nhà hát, rạp chiếu phim và rạp xiếc luôn có những chương trình đặc biệt dành cho thiếu nhi với giá vé cực kì ưu đãi. Hãy tranh thủ dịp này để các con được hào hứng xem xiếc, xem kịch hay trải nghiệm cảm giác xem phim trong rạp đầy mới mẻ và phấn khích.

5. Tour khám phá thành phố

Không cần phải đi du lịch đâu xa, hãy dành hẳn một ngày để đưa con đi khám phá thành phố mà bé và gia đình đang sống và cùng nhau làm những việc đặc biệt mà bé chưa được làm bao giờ như đi gửi thư cho chính mình, ông bà ở bưu điện thành phố, đi bơi thuyền, đi ăn kem, đi bộ khắp phố cổ.... Chỉ cần bố mẹ cất điện thoại, tắt facebook và dành toàn bộ tâm trí cho con là cả nhà sẽ có một ngày đáng nhớ đầy ắp niềm vui.

 

 

Còn rất nhiều những hoạt động gắn kết gia đình nữa mà mỗi bố mẹ sẽ nghĩ ra để tặng cho các con, chỉ cần dành trọn thời gian và trái tim cho các con là mọi điều bố mẹ và con chia sẻ cùng nhau sẽ đều trở thành một món quà 1/6 đặc biệt và ý nghĩa.

Theo Kinh tế đô thị


 

Content1 (mobil)
content1
Content2 (mobil)
content2