Top of the Pops (Anh): Độc đáo chương trình ca nhạc hàng tuần hoạt động lâu nhất thế giới

13-09-2020

Top of the Pops là chương trình ca nhạc hàng tuần dài nhất thế giới, trong hầu hết suốt lịch sử phát sóng của nó. Phát sóng vào tối thứ Năm trên BBC One.

 

Top of the Pops (TOTP) là một chương trình truyền hình bảng xếp hạng âm nhạc của Anh, do BBC thực hiện và ban đầu được phát sóng hàng tuần từ ngày 1 tháng 1 năm 1964 đến ngày 30 tháng 7 năm 2006.

 

 

Top of the Pops là chương trình ca nhạc hàng tuần dài nhất thế giới, trong hầu hết suốt lịch sử phát sóng của nó. Phát sóng vào tối thứ Năm trên BBC One. Mỗi chương trình hàng tuần bao gồm các buổi biểu diễn từ một số đĩa nhạc nổi tiếng bán chạy nhất của tuần đó và thường loại bỏ các bài hát rời khỏi bảng xếp hạng, chương trình sẽ tóm tắt các đĩa đơn có mặt trên bảng xếp hạng của tuần đó. Ban đầu xếp hạng là top 20, tuy nhiên top các bài hát thường được bị điều chỉnh trong suốt lịch sử của chương trình.

 

 

Rolling Stones là ban nhạc đầu tiên biểu diễn trên Top of the Pops với "I Wanna Be Your Man" .Snow Patrol là tiết mục cuối cùng phát trực tiếp trong chương trình hàng tuần khi họ biểu diễn đĩa đơn "Chasing Cars".

 

 

Ngoài chương trình hàng tuần, còn có phiên bản đặc biệt của TOTP vào Ngày Giáng sinh (và thông thường, cho đến năm 1984, phiên bản thứ hai vài ngày sau Giáng sinh), bao gồm một số đĩa đơn bán chạy nhất trong năm và đứng đầu vào dịp Giáng sinh.

Theo Kiến Trung - kyluc.vn 


 

Content1 (mobil)
content1
Content2 (mobil)
content2