Xem nhà hàng đầu tiên trên thế giới vận hành hoàn toàn bằng robot

26-07-2020

Một nhà hàng đầu tiên trên thế giới vận hành hoàn toàn bằng robot đã mở tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, với hơn 20 loại máy móc đảm nhiệm tất cả các công đoạn từ nấu ăn đến phục vụ khách hàng.

 

Theo Daily Mail, thực khách ở Trung Quốc giờ đây có thể đến dùng bữa tại một nhà hàng và kết thúc bữa ăn mà không cần giao tiếp hay gặp gỡ ai, kể cả nhân viên phục vụ.

Một nhà hàng vận hành hoàn toàn do robot đã mở tại tỉnh Quảng Đông, với hơn 20 loại máy móc làm mọi thứ từ nấu ăn, giao đồ ăn hay pha cà phê. 

"Các nhà hàng như thế này trong tương lai sẽ là một giải pháp hoàn hảo cho những thực khách lo ngại mắc COVID-19 khi dùng bữa ở ngoài", chủ nhà hàng cho biết.

 

Nhà hàng vận hành hoàn toàn bằng robot. Ảnh: Daily Mail.

Nhà hàng vận hành hoàn toàn bằng robot. Ảnh: Daily Mail.

 

Foodom, nhà hàng công nghệ cao vận hành hoàn toàn bằng robot, thậm chí có thể phục vụ gần 600 khách hàng cùng một lúc với hàng trăm món ăn được chế biến tươi. 

Nhà hàng có robot phục vụ nhiều món ăn khác nhau, từ các món ăn truyền thống của Trung Quốc đến đồ ăn nhanh như hamburger và khoai tây chiên. Khách hàng thậm chí có thể được phục vụ một bữa ăn nấu bằng robot nhanh nhất chỉ trong vòng 20 giây sau khi đặt món. 

Đơn vị chủ quản Foodom, nhà phát triển bất động sản Trung Quốc Country Garden cho biết nhà hàng được vận hành nhằm cải thiện vệ sinh thực phẩm bằng cách tránh hoàn toàn sự tiếp xúc của con người.

 

 

Đội ngũ robot của nhà hàng. Ảnh: Daily Mail.

Đội ngũ robot của nhà hàng. Ảnh: Daily Mail.

 

'Trong kỷ nguyên hậu virus, các nhà hàng robot như vậy có thể tránh tiếp xúc giữa người với người trong nhiều công đoạn. Kiểu nhà hàng này đáp ứng nhu cầu hiện tại và đại diện cho xu hướng trong tương lai"- Country Garden cho biết và tuyên bố Foodom là nhà hàng vận hành hoàn toàn bằng robot đầu tiên tại Trung Quốc cũng như trên thế giới.

 

Nguồn: https://laodong.vn/the-gioi/xem-nha-hang-dau-tien-tren-the-gioi-van-hanh-hoan-toan-bang-robot-816689.ldo

 

Theo LÊ THANH HÀ - Laodong.vn


 

Content1 (mobil)
content1
Content2 (mobil)
content2