Viện Kỷ lục đề cử Best Việt Nam (Best Plus): Sản phẩm nội địa bán chạy tại Việt Nam (2019 - 2020) - Phần 4 - VINASOY: Thương hiệu sữa đậu nành đóng hộp bán chạy nhất Việt Nam

14-05-2021

 

Viện Kỷ lục Việt Nam đề cử đến Tổ chức Best Việt Nam (Best Plus) các sản phẩm và dịch vụ trong 'Hành trình tìm kiếm và quảng bá các sản phẩm bán chạy nhất và các dịch vụ được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam'.

 

Đề cử 4 - VINASOY (CÔNG TY SỮA ĐẬU NÀNH VIỆT NAM - VINASOY): Thương hiệu sữa đậu nành đóng hộp bán chạy nhất Việt Nam

 

Hai mươi năm trước, Fami và Vinasoy là một giấc mơ, đến nay Vinasoy đang giữ vững vị thế dẫn đầu thị trường sữa đậu nành bao bì giấy tại Việt Nam với 84,3% thị phần, cán mốc doanh thu 4.000 tỷ đồng, tăng 200 lần so với năm 2002.

 

 

Được thành lập vào năm 1997, đến nay đã gần 25 năm xây dựng thương hiệu sữa đậu nành nổi tiếng nhất Việt Nam, Vinasoy đã trải qua những chặng đường dài đầy khó khăn để có được vinh quang.

 

(1997- 1999): “VẠN SỰ KHỞI ĐẦU NAN”: 

Với số vốn đầu tư ban đầu 60 tỷ đồng, nhà máy được trang bị một dây chuyền thiết bị hiện đại của tập đoàn tetra pak- Thụy Điển công suất 10 triệu lít/ năm, 100 công nhân. mặt hàng chủ lực của công ty lúc bấy giờ là sữa tiệt trùng, sữa chua và kem, riêng sữa đậu nành fami chỉ là một sản phẩm nhỏ trong đa dạng sản phẩm.

(2000-2002): VƯỢT KHÓ VÀ “THOÁT HIỂM”

Không ngừng dò dẫm tìm đường để mở lối cho việc sản xuất của nhà máy. Từ việc tìm kiếm mọi nguồn gia công cho các nhãn hiệu khác như kem Wall, đầu tư dây chuyền fino, sản xuất nước tăng lực Lion…cho đến bán kem dạo, chào bán sữa…đó là sự nỗ lực của một tập thể hơn 100 con người để duy trì hoạt động cho công ty.

(2002- 2005): CHUYỂN MÌNH TẠO THẾ TIÊN PHONG

Học hỏi từ chiến lược tập trung trong kinh doanh theo quan điểm của nhà chiến lược hàng đầu thế giới Michael Porter, chúng tôi đã tìm ra đáp án. Năm 2003, nhà máy sữa Trường Xuân trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên chuyên về sữa đậu nành và mặt hàng tiên phong xâm nhập thị trường là sữa đậu nành Fami.

(2005-2009): DÁM THAY ĐỔI ĐỂ VƯƠN XA

Phát triển mô hình quản lý 4M, áp dụng các hệ thống quản lý Kazen. Năm 2008, một sự kiện đánh dấu bước phát triển của VINASOY là dây chuyền máy rót TBA 22 và TBA 23 với công suất 20-24 nghìn hộp/ giờ (dòng máy công suất lớn nhất của Tetra Pak) tạo nên sự đột phá về công suất và chất lượng sản phẩm. Dây chuyền mới thay thế cho 5 máy TBA công suất nhỏ nay đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử trong giai đoạn thăng trầm của nhà máy và là những minh chứng cho giai đoạn phát triển của Vinasoy.

(2010-2012): BƯỚC KHỞI ĐẦU CHO PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thành quả lớn nhất mà Vinasoy đạt được là thương hiệu sữa đậu nành Fami đã chiếm được tình cảm của người tiêu dùng và hiện nay đang dẫn đầu thị phần sữa đậu nành hộp giấy với gần 80% thị phần sản lượng. Hơn 600 nhân viên bán hàng toàn quốc với mạng lưới phân phối khắp 63 tỉnh thành. Công suất nhà máy liên tục tăng trưởng từ 60 triệu lít năm 2010 đến 125 triệu lít năm 2012.

 

 

Những giải thưởng đánh dấu cho tâm huyết và công lao của thương hiệu Vinasoy cũng như nhãn hiệu Fami:

 

 

 

Các sản phẩm nổi bật của thương hiệu Vinasoy:

 

 

Chúng ta sống trong đời với vô vàn giấc mơ. Nhưng với Vinasoy, có thể nói đó là một giấc mơ an lành, một giấc mơ nhân văn./.

 

Viện Kỷ lục Việt Nam đang trong quá trình đề cử đến Best Việt Nam (Best Plus) về các sản phẩm bán chạy nhất và dịch vụ được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam, chúng tôi sẽ công bố danh sách chính thức vào cuối năm 2021.

 

Tổ chức Best Việt Nam - Best Plus


 

Content1 (mobil)