Ảnh về Việt Nam lọt Top khoảnh khắc ngoạn mục thế giới

13-03-2020

60 bức ảnh lọt vào vòng Chung kết cuộc thi ảnh quốc tế Smithsonian magazine photo contest đã chính thức lộ diện. Ở đây có 5 bức ảnh về Việt Nam đã lọt vào Top các khoảnh khắc ngoạn mục của thế giới.

Cuộc thi ảnh được tổ chức thường niên bởi tạp chí danh tiếng Smithsonian (Mỹ). Đây là lần thứ  17 cuộc thi được tổ chức. Cuộc thi gồm 6 hạng mục: Thế giới tự nhiên, Trải nghiệm nước Mỹ, Du lịch, Con người, Ảnh chỉnh sửa, và Ảnh điện thoại. Những bức ảnh lọt vào vòng Chung kết năm nay đưa lại nhiều xúc cảm cho người xem. 60 bức ảnh được ban giám khảo tuyển chọn từ 36.000 bức ảnh gửi về dự thi bởi nhiếp ảnh gia đến từ 145 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Sau khi 60 bức ảnh lọt vào vòng chung kết được chính thức đưa ra, độc giả có thể vào bình chọn để giúp tìm ra 6 bức ảnh được công chúng yêu thích nhất. Khán giả Việt Nam có thể tham gia bình chọn tại website đến hết ngày 30-3: https://www.smithsonianmag.com/photocontest/archive/2019/

Nhà nhiếp ảnh chiến thắng chung cuộc và 6 nhà nhiếp ảnh chiến thắng ở hạng mục sẽ được công bố vào ngày 31-3. Giải thưởng trị giá 2.500 USD sẽ được trao cho tác giả giành giải thưởng chung cuộc.

 

ảnh 1

Bức ảnh "Bung nở" của nhiếp ảnh gia Thien Nguyen ở hạng mục Du lịch

 

ảnh 2

Bức ảnh “Đánh cá trong hang động" của nhiếp ảnh gia người Thái Lan Natnattcha Chaturapitamorn ở hạng mục Du lịch

 

ảnh 3

Bức ảnh “Thu hoạch hoa súng của nhiếp ảnh gia Tuan Nguyen Tan ở hạng mục Du lịch

 

ảnh 4

Bức ảnh "Người bán cá trưng bày sản phẩm" của nhiếp ảnh gia người Anh Jon Enoch ở hạng mục Du lịch

 

ảnh 5

Bức ảnh “Theo đàn" của nhiếp ảnh gia Tuan Nguyen Tan ở hạng mục Ảnh chỉnh sửa

 

Theo anninhthudo.vn


 

Content1 (mobil)