Bộ ảnh dải ngân hà đẹp nhất thế giới

09-07-2020

Trang web du lịch và nhiếp ảnh uy tín Capture the Atlas đã chia sẻ những bức ảnh đẹp đến ngỡ ngàng của dải Ngân Hà từ khắp nơi trên thế giới, những khung hình tưởng như chỉ có trong các bộ phim viễn tưởng.

Dải ngân hà là một thiên hà xoắn ốc mà khi được nhìn từ bên trên (theo hướng vuông góc với mặt đất), phần trung tâm phình rộng ra và có bốn cánh tay xoắn ốc lớn bao xung quanh. Với đường kính dao động từ khoảng 100.000-180.000 năm ánh sáng. Người ta ước tính có khoảng 100 - 400 tỷ ngôi sao được chứa ở trong Dải ngân hà, cùng với hơn 100 tỷ hành tinh, bao gồm cả Hệ mặt trời và cả các ngôi sao cổ xưa nhất của vũ trụ, thậm chí với tuổi đời bắt đầu không lâu sau vụ nổ Big Bang.

Chụp ảnh dải Ngân Hà là một trong những thách thức. Đây là một phong cách chụp ảnh độc đáo, được nhiều nhiếp ảnh gia ưa chuộng bởi tính nghệ thuật cao và sự đầu tư bài bản về kỹ thuật chụp. Để lột tả được vẻ đẹp hùng vỹ của bầu trời đêm cùng dải Ngân Hà, người chụp phải đầu tư công phu vào quá trình sáng tạo và tìm tòi.

Hàng năm, trang web du lịch và nhiếp ảnh uy tín Capture the Atlas đều chia sẻ những bức ảnh đẹp nhất của dải Ngân Hà từ khắp nơi trên thế giới do các nhiếp ảnh gia thực hiện.

 

 

Chiêm ngưỡng những bức ảnh đẹp nhất của Dải ngân hà từ khắp nơi trên thế giới Hình ảnh những chiếc lều phát sáng đã đã tạo nên sự tương phản với dải Ngân Hà lung linh huyền ảo trong bầu trời đêm ở dãy núi Dolomite, miền Bắc Italy. (Nguồn: Giulio Cobianchi/Capture the Atlas)

 

Hình ảnh những chiếc lều phát sáng đã đã tạo nên sự tương phản với dải Ngân Hà lung linh huyền ảo trong bầu trời đêm ở dãy núi Dolomite, miền Bắc Italy. (Nguồn: Giulio Cobianchi/Capture the Atlas)

 

Hình ảnh dải Ngân Hà tại thung lũng chết Deadvlei, nghĩa địa cây khô hàng trăm năm tuổi giữa lòng sa mạc tại Công viên Namib-Naukluft ở Namibia. Sự khắc nghiệt của thời tiết tạo nên một cảnh quan thiên nhiên vô cùng độc đáo và thu hút được sự quan tâm của khá nhiều người, đặc biệt là các nhiếp ảnh gia. (Nguồn: Stefan Liebermann/Capture the Atlas)

 

Hình ảnh dải Ngân Hà tại thung lũng chết Deadvlei, nghĩa địa cây khô hàng trăm năm tuổi giữa lòng sa mạc tại Công viên Namib-Naukluft ở Namibia. Sự khắc nghiệt của thời tiết tạo nên một cảnh quan thiên nhiên vô cùng độc đáo và thu hút được sự quan tâm của khá nhiều người, đặc biệt là các nhiếp ảnh gia. (Nguồn: Stefan Liebermann/Capture the Atlas)

 

 

 

 

 
Bức ảnh "Tu viện đầy mê hoặc" của tác giả Ramón Morcillo ghi lại hình ảnh dải Ngân Hà trên tháp chuông cổ của một tu viện ở Tây Ban Nha có niên đại từ năm 1504. (Nguồn: Capture the Atlas)
 

 


Tác giả Mehmet Ergün đặt tên cho bức ảnh này là "Dải Ngân Hà trên Vườn quốc gia Nacional del Teide", một di sản thế giới ở Tenerife (Tây Ban Nha) được UNESCO công nhận năm 2007. (Nguồn: Capture the Atlas)
 

Tác phẩm "Đêm ác mộng" của nhiếp ảnh gia Michael Goh tại hồ Dumbleyung (Australia), một hồ muối nằm ở phía Tây Australia. Xung quanh hồ là cả rừng cây đã chết do nồng độ muối cao. (Nguồn: Capture the Atlas)

 

 

 


"Dải Ngân Hà mùa đông" được nhiếp ảnh gia Nicholas Roemmelt chụp tại Marmolada, Dolomites, Italy. (Nguồn: Capture the Atlas)
 

 

 


Trên sa mạc Sahara rộng lớn, nhiếp ảnh gia Marco Carotenuto đã ghi lại được khoảnh khắc cô độc giống như một cảnh trong bộ phim Ánh sao ma thuật (Stardust, năm 2007) của đạo diễn Matthew Vaughn. (Nguồn: Capture the Atlas)
 

 

 


Hình ảnh ngọn núi lửa Kilauea ở Hawaii (Mỹ) thắp sáng bầu trời đầy sao của tác giả Miles Morgan. (Nguồn: Capture the Atlas)
 

 

 


Không ai có thể tin rằng bức ảnh như thuộc về hành tinh khác này lại được chụp tại công viên quốc gia Badlands (New Mexico), nơi nổi tiếng với những ụ đá xói mòn, núi đỉnh nhọn và đồng cỏ hỗn hợp lớn nhất Mỹ. Địa danh này còn được mệnh danh là "Grand Canyon" của vùng Trung Tây nước Mỹ. (Nguồn: Debbie Heyer/Capture the Atlas)
 

 

 


Bức ảnh ghi lại hình ảnh dải Ngân hà có sự xuất hiện của Sao Kim, Sao Mộc, Sao Thổ và Sao Hỏa được nhiếp ảnh gia Jorgelina Alvarez chụp tại Căn cứ Marambio - một trong các trung tâm nghiên cứu của Argentina tại Nam Cực. Nơi đây còn được gọi là "cửa ngõ Nam Cực". (Nguồn: Capture the Atlas)
 

 

 


Sau nhiều năm miệt mài, cuối cùng, nhiếp ảnh gia Julio Castro cũng đã chụp được bức ảnh ăn ý nhất của bản thân cùng khung cảnh dải Ngân Hà giữa những làn sóng đá ở Kanab, Utah (Mỹ). Trong ảnh, dải Ngân Hà như một dải ánh sáng vĩnh hằng kể chuyện lược sử thời gian vũ trụ đẹp đến ngỡ ngàng. (Nguồn: Capture the Atlas)
 

 

 


Nhiếp ảnh gia Sam Sciluna đã hiện thực hóa được giấc mơ của mình khi ghi lại cảnh đẹp của dải Ngân Hà bên trên hang động Ta Marija ở Malta. (Nguồn: Capture the Atlas)
 

 

 


Một khung cảnh chỉ có ở trong các câu chuyện cổ tích này đã được nhiếp ảnh gia Pablo Ruiz García chụp được tại hẻm núi La Hermida, trong dãy núi Picos de Europa, Tây Ban Nha. (Nguồn: Capture the Atlas)
 

 

 


Đây chắc hẳn là "thiên đường" ở phía Tây Nam nước Mỹ. (Nguồn: Ryan Smith/Capture the Atlas)
 

 

 


Dài Ngân Hà đẹp đến ma mị trong bức ảnh "Đêm sa mạc" của nhiếp ảnh gia Peter Zelinka chụp tại khu vực đồi Alabama, California, Mỹ. Theo Zelinka, đây là một trong những địa điểm mang tính biểu tượng nhất ở miền Tây nước Mỹ, với dãy núi Sierra phủ đầy tuyết trắng xóa cùng những tảng đá hình thù độc đáo và những con đường phủ đầy bụi bặm. (Nguồn: Capture the Atlas)
 
 
Nguồn: https://baoquocte.vn/ngam-ve-ma-mi-den-kho-cuong-cua-dai-ngan-ha-118248.html
 

Theo Kha Ninh/Thế giới & Việt Nam


 

Content1 (mobil)