'Mặt trời mọc trên đồi cát' ở Việt Nam lọt top ảnh đẹp nhất Thế giới

08-07-2020

Hai bức ảnh được thực hiện tại Việt Nam với chủ đề mặt trời mọc và cầu nguyện đã xuất sắc vào top 50 tác phẩm đẹp nhất trong cuộc thi mới của Agora.

Cuộc thi chủ đề Vẻ đẹp do Agora tổ chức đã nhận về gần 19.000 bức ảnh từ khắp nơi trên thế giới.
Cuộc thi chủ đề Vẻ đẹp do Agora tổ chức đã nhận về gần 19.000 bức ảnh từ khắp nơi trên thế giới. Đây là một chủ đề khá rộng, có thể hiểu theo góc nhìn của mỗi người. Với bạn, vẻ đẹp là gì? là câu hỏi được Agora đặt ra cho các thí sinh. Sau quá trình sàng lọc, bình chọn, đơn vị này đã tìm ra chủ nhân của giải thưởng 1.000 USD và 50 tấm ảnh đẹp nhất. Hai trong số này được thực hiện tại Việt Nam.
Tác phẩm Bình minh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Bùi Quốc Kỳ, chụp tại đồi cát Nam Cương, Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận).
Tác phẩm Bình minh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Bùi Quốc Kỳ, chụp tại đồi cát Nam Cương, Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận).
Bức ảnh thứ hai vào top 50 ảnh Vẻ đẹp thuộc về tác giả Giang Khổng. Tác phẩm Cầu nguyện trên sông
Bức ảnh thứ hai vào top 50 ảnh Vẻ đẹp thuộc về tác giả Giang Khổng. Tác phẩm Cầu nguyện trên sông là khoảnh khắc những thiếu nữ trong tà áo dài thướt tha đang thả đèn hoa đăng trên sông Như Ý (Huế). Vào những ngày lễ cổ truyền, người Việt Nam thường thả đèn nến trên sông để nguyện cầu sức khỏe và bình yên, tác giả chia sẻ.
Giải nhất thuộc về Hang động tự do của Victor de Valles Ibanez.
Giải nhất thuộc về Hang động tự do của Victor de Valles Ibanez. Tác giả cho biết thời gian cách ly đã giúp anh cải thiện nhiều khả năng chụp ảnh dưới nước, từ kỹ thuật lấy nét tới phơi sáng với ánh sáng yếu. Tôi đã chụp bức ảnh này ngay sau khi hết lệnh cách ly. Trong những bức ảnh của mình, tôi luôn cố gắng truyền tải vẻ đẹp của thế giới dưới nước, đặc biệt trong các hang động khi có ánh sáng chiếu qua, tác giả chia sẻ.
Tác phẩm Vẻ đẹp Peru được nhiếp ảnh gia người Pháp - Nicolas Pregre thực hiện.
Tác phẩm Vẻ đẹp Peru được nhiếp ảnh gia người Pháp - Nicolas Pregre thực hiện. Anh thể hiện chủ đề bằng cách nhấn mạnh vẻ đẹp đôi mắt trong veo của một em bé người Peru đang được mẹ cõng trên lưng.
Tâm hồn đẹp là bức ảnh của nhiếp ảnh gia người Indonesia - Martin.
Tâm hồn đẹp là bức ảnh của nhiếp ảnh gia người Indonesia - Martin. Bức ảnh gây ấn tượng nhờ cách chơi sáng, bố cục và đường nét của chủ thể. Tôi chụp con mình đang cầu nguyện tại nhà. Vì đại dịch toàn cầu, chúng tôi không thể đến nhà thờ cầu nguyện. Dù vậy, chúng tôi vẫn tìm cách đến gần Chúa thông qua những lời nguyện cầu để tìm thấy sự bình yên, niềm vui và vẻ đẹp, Martin chia sẻ.
Đám cưới cầu vồng của Federico được chụp trên một cánh đồng lavender ở New Zealand
Đám cưới cầu vồng của Federico được chụp trên một cánh đồng lavender ở New Zealand. Cặp đôi đang chụp ảnh ở một trong những hồ nước đẹp nhất New Zealand. Việc chụp hình thực sự khó khăn vì gió mạnh. Do đó, tôi quyết định lùi ra xa để chụp tấm veil trắng trong làn gió. Tôi muốn truyền tải tình yêu, vẻ đẹp và cầu vồng đã giúp ích rất nhiều, nhiếp ảnh gia nói.
Agora là mạng xã hội dành riêng cho những nhiếp ảnh gia, cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư.
Agora là mạng xã hội dành riêng cho những nhiếp ảnh gia, cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư. Các cuộc thi thường được tổ chức theo tuần, tháng với nhiều chủ đề.
Giải thưởng có thể dao động từ 1.000-25.000 USD. Sau khi nhận bài dự thi, ban tổ chức sẽ chọn ra 50 bức ảnh đẹp nhất để tìm người chiến thắng cuối cùng.

Giải thưởng có thể dao động từ 1.000-25.000 USD. Sau khi nhận bài dự thi, ban tổ chức sẽ chọn ra 50 bức ảnh đẹp nhất để tìm người chiến thắng cuối cùng.

Động vật cũng là chủ đề được nhiều nhiếp ảnh gia khai thác.

Động vật cũng là chủ đề được nhiều nhiếp ảnh gia khai thác. Aibanez, nhiếp ảnh gia đến từ Tây Ban Nha, vào tới top 50 nhờ bức ảnh cầu vồng xoắn ốc. Aibanez gọi tấm hình này là sự hoàn hảo của thiên nhiên, thể hiện qua cái đuôi của con tắc kè hoa. Tác giả chia sẻ: Màu sắc, làn da, hình dạng xoắn ốc, nhiều chi tiết g��p lại tạo nên vẻ đẹp đơn giản.
 
Sự phản chiếu cuộc sống do tác giả Touhid Parvez Biplob chụp tại Bangladesh gây ấn tượng với tông màu đen trắng.
Sự phản chiếu cuộc sống do tác giả Touhid Parvez Biplob chụp tại Bangladesh gây ấn tượng với tông màu đen trắng. Tôi thích chụp ảnh vào những ngày đông dù gió có lạnh tới mức cơ thể như sắp biến thành băng. Khi đang ngồi bên mép ao, tôi thấy người đàn ông dắt 2 con bò ra đồng. Một sự phản chiếu hoàn hảo của cuộc sống, nhiếp ảnh gia chia sẻ.
 
Thu Phương (tổng hợp)
Nguồn: dulichvietnam.com.vn
 

 

Content1 (mobil)
content1
Content2 (mobil)
content2