Những con đường đẹp trên thế giới khi thu về

10-09-2020

Từ khoảng tháng 9, cảnh sắc trên nhiều con đường khắp thế giới đã mang một màu khác biệt vì mùa thu tới.

 

anh dep mua thu anh 2

Một trong những chủ đề được giới nhiếp ảnh ưa thích là con đường lá vàng mùa thu. Bức ảnh còn ấn tượng hơn nếu được chụp trong bối cảnh trống vắng. Với những hàng cây dọc hai bên, tay máy khiến người xem như bị hút về phía tận cùng của con đường mùa thu. Trong ảnh, con đường đầy lá tại một công viên ở Vienna, Áo. Ảnh: Getty.

anh dep mua thu anh 3

Những gam màu đan xen nhau là điều thường thấy ở cây cối ngày thu sang. Lúc này, cây vẫn mang màu xanh của mùa hè và dần chuyển sang vàng, đỏ. Ảnh: Borche.

anh dep mua thu anh 4

Một chiếc lá thu rụng trên con đường ngập nước mưa ở làng Eichenau, Đức. Ảnh: Christof Stache.

 

anh dep mua thu anh 5

Nhật Bản luôn nằm trong top những đất nước nên đến nhất mỗi khi thu sang. Nếu chịu bỏ công đi xa thành phố, tới những vùng núi, ngoại ô, du khách sẽ được chiêm ngưỡng tuyệt tác thiên nhiên ban tặng. Trong ảnh, hẻm núi Naruko Gorge thuộc tỉnh Miyagi - một trong những điểm ngắm lá vàng đẹp nhất xứ Phù Tang. Điểm ấn tượng nhất là cầu Ofukazawa, nơi thường có đoàn tàu đi qua. Ảnh: DoctorEgg.

anh dep mua thu anh 6

Khung cảnh mơ hồ giữa thực và mơ được tạo bởi nghệ thuật phản chiếu. Trong ảnh, tàu chạy qua con sông Tadami (Nhật Bản). Ảnh: DoctorEgg.

anh dep mua thu anh 7

Từ góc máy flycam, cung đường ở công viên quốc gia Fuji-Hakone-Izu (Nhật Bản) trông không khác một con rắn đang ẩn mình dưới những tán cây. Ảnh: Getty.

anh dep mua thu anh 8

So với Nhật Bản, Hàn Quốc cũng sở hữu những con đường ngoạn mục không kém khi thu về. Trong ảnh, cảnh quan nhìn từ trên cao ở đường mòn núi Sinbulsan. Ngọn núi cao tới 1.209 m, là một phần của dãy Yeongnam Alps. Ảnh: Getty.

anh dep mua thu anh 9

Ở những đất nước như Na Uy, tuyết cũng có thể xuất hiện vào mùa thu, khoảng từ đầu tháng 10. Ảnh: Getty.

anh dep mua thu anh 10

Tông màu lạnh khiến con đường ở Lapland, Phần Lan thêm phần ấn tượng. Mùa thu ở Phần Lan thường bắt đầu từ tháng 9 và kéo dài trong 3 tháng. Đây là thời gian vàng để du lịch Phần Lan vì chi phí tương đối thấp so với mùa đông cao điểm. Ảnh: iStock.

Theo Anh Tú - zing.vn

 
 
 

Content1 (mobil)