Sắc sen hồng bao trùm khắp Ninh Hưng

03-04-2018

Mảnh đất Ninh Hưng, thị xã Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa) được biết đến với những cánh đồng sen mênh mông. Vào mùa sen nở rộ, sắc sen hồng tô thắm khắp đất trời Ninh Hưng.

Ninh Hưng là một xã thuần nông, ít ai ngờ rằng nơi đây ngoài những cánh đồng lúa bao la, còn có những đầm sen rộng lớn với khoảng hơn 10 hecta. Nơi đây, sen trồng như là một nét chấm phá đẹp trong đất trời Ninh Hưng.

Những đầm sen lớn cả hecta, đẹp như tranh vẻ khi bối cảnh là ruộng lên màu xanh thẳm xen cùng, thấp thoáng xa xa là làng quê yên bình.

Nếu ghé thăm Ninh Hưng, nhất định phải ngắm cảnh sen vào buổi sáng ở nơi  đây. Một làng quê yên bình, gió thổi nhẹ, chao lúa, làm run những bông sen đang nở bung tạo cho lòng một cảm giác an bình.

Đầm sen trước kia là ruộng lúa nước, do khu vực trũng sâu, tiện cho việc trữ nước nên người dân nơi đây đã thả sen. Vì thế, sen mọc theo hình vòng cung, sắc xanh tươi mát của lá, sắc hồng của hoa sen bung nở dưới ánh mặt trời.

Chủ tịch Hội nông dân xã Ninh Hưng tự hào cho biết: Chỉ cần đến Ninh Hưng ngắm hoa sen vào mùa hoa sen nở, chắc chắn đó là một cuộc hành trình tìm cái đẹp vô cùng thú vị.

Thật tuyệt vời, trên dải đất hình chữ S có những làng quê bình dị đến thế, sắc sen hồng tháng tư rợp trời Ninh Hưng. Tháng tư về, mùa sen hồng nở rộ, Ninh Hưng trở thành điểm hẹn cho giới trẻ đam mê du lịch, thích khám phá.


Theo Khuê Việt Trường / moitruong.net.vn


 

Content1 (mobil)