Tổng hợp các trường, trung tâm dạy nấu ăn tại TP. Hồ Chí Minh

05-03-2018

Càng ngày có càng nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi đam mê nấu nướng của mình. Vì vậy có rất nhiều trường, trung tâm đào tạo nấu ăn được mở ra. Dưới đây là danh sách các trường, trung tâm dạy nấu ăn tại TP. Hồ Chí Minh. Mọi người cùng tham khảo rồi đưa ra lựa chọn phù hợp nhé.

1. Hướng nghiệp Á Âu

Trải qua thời gian hình thành và phát triển, Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu)  đã trở thành đơn vị đào tạo uy tín hàng đầu trong lĩnh vực Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn tại khu vực Miền Nam. Với ngành nghề đào tạo đa dạng: Khóa Học Bếp Nóng, Bếp Bánh, Pha Chế, Quản Trị Nhà Hàng – Khách sạn... HNAAu đã và đang cung ứng số lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao cho các đối tác trong và ngoài nước. 

 

 

Một trong những lý do để Hướng Nghiệp Á Âu trở thành đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực đào tạo chuyên ngành Bếp chính là cơ sở vật chất trang bị trong các phòng học luôn đạt tiêu chuẩn Bếp 5 sao. Hệ thống Bếp của Hướng Nghiệp Á Âu ngoài việc đầy đủ tiện nghi còn đảm bảo an toàn cháy nổ với hệ thống gas tự động, các bình chứa gas không nằm trong phòng bếp mà hoàn toàn được bố trí bên ngoài. Hệ thống hút mùi đạt tiêu chuẩn  Châu  Âu giúp các phòng học luôn thoáng mát, không gây ngột ngạt, đảm bảo an toàn, thoải mái cho giảng viên cũng như học viên.

Tham khảo một số khóa học của trung tâm:

+ Bếp trưởng bếp Á: Tham gia khóa học này, các bạn sẽ được cung cấp các kiến thức về ẩm thực châu Á.

+ Dưa muối ngày Tết: Khóa học dành cho các bà nội trợ muốn chế biến những món dưa muối ngon, đảm bảo vệ sinh cho gia đình.

2. Trường dạy nghề ẩm thực Netspace

Trường dạy học nấu ăn NetSpace được thành lập ngày 2/4/2010 với tiêu chí hoạt động là: tập hợp sức mạnh nguồn nhân lực bao gồm các tổ chức, cá nhân có tâm huyết với lĩnh vực đào tạo nghề ẩm thực với định hướng dạy nghề theo tiêu chuẩn quốc tế. Tính đến nay, Netspace đã đào tạo hàng ngàn học viên, cung ứng nguồn năng lực tay nghề cao cho các quán ăn, nhà hàng, khách sạn… trên khắp cả nước và thế giới, góp phần lớn trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam.

 

 

Ban cố vấn và Giảng viên của trường dạy học nấu ăn NetSpace là những Chuyên gia và đầu bếp hàng đầu tại Việt Nam và thế giới: Chef Jack Lee (Đầu Bếp tại Mỹ gốc Việt nổi tiếng thế giới), Chef Dương Huy Khải (Vua bếp tại Mỹ), Chef David Thái (Siêu Đầu Bếp), DBA William Nguyen (Tiến sỹ Đan Mạch), MBA Nguyễn Quốc Y (Thạc sỹ Bỉ)…

Tham khảo một số khóa học trung tâm cung cấp:

+ Bí quyết làm chủ quán nướng: Khóa học được thiết kế dành riêng cho các bạn muốn học hỏi kinh nghiệm kinh doanh quán nướng.

3. Trường đào tạo Bếp Vàng

Trường Đào Tạo Bếp Vàng tọa lạc gần trung tâm thành phố, thuận tiện trong giao thông với trục đường Nguyễn Hữu Cảnh, theo đường này bạn có thể đến trung tâm Quận 1 trong 5 phút, hướng ra bến xe Miền Đông trong 10 phút, hướng ra làng đại học trong 20 phút, thuận tiện cho các bạn học sinh ở xa hoặc đang theo học và công tác tại các cơ quan, trường học nội – ngoại thành. Ngoài ra, với hệ thống phương tiện giao thông công cộng đầy đủ với các tuyến xe buýt nội – ngoại thành thuận tiện cho các bạn sinh viên khi di chuyển, hướng quy hoạch thuộc quận 1 trung tâm Thành phố.

 

 

Đến với Trường Đào tạo Bếp Vàng, bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường đào tạo đạt chuẩn Quốc tế dành cho những bếp trưởng đẳng cấp tương lai . Chúng tôi luôn cam kết cung cấp một môi trường sư phạm thân thiện, tiện nghi nhất để bạn an tâm phát triển tài năng và trau dồi kinh nghiệm bản thân, biến ước mơ thành hiện thực.

Tham khảo một số khóa học của trung tâm:

+ Bếp trưởng điều hành: Khóa học cung cấp những kiến thức nền tảng bao gồm tất cả những khía cạnh làm thế nào bắt đầu và hoạt động bếp trong Nhà hàng.

+ Bếp trưởng Bếp Việt: Tham gia khóa học này, các bạn sẽ được đào tạo kiến thức từ cơ bản đến nâng cao dưới sự hướng dẫn của các giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm.

+ Bếp trưởng Bếp Âu: Khóa học dành cho những bạn đam mê ẩm thực châu Âu, mong muốn được làm trong môi trường chuyên nghiệp với mức thu nhập cao.

4. Trường trung cấp nghề du lịch và khách sạn Khôi Việt

Trường Trung Cấp Nghề Du Lịch Và Khách Sạn Khôi Việt được thành lập năm 1997, là trường đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực cho ngành du lịch, nhà hàng và khách sạn trên toàn quốc. Học viên tốt nghiệp từ các khóa đào tạo chuyên môn của trường hiện đang làm việc cho các công ty du lịch, lữ hành, các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ resorts … ở khắp mọi miền đất nước.

 

 

Ngoài nhiệm vụ đào tạo nhân sự chuyên ngành Du lịch – Khách sạn, Trường KHÔI VIỆT còn có trách nhiệm tổ chức, tìm kiếm và giới thiệu việc làm cho học viên ngay trong giai đoạn còn đang được đào tạo tại trường, bảo đảm mọi học viên khi tốt nghiệp ra trường đều có thể ổn định cuộc sống qua những việc làm phù hợp với khả năng chuyên môn của mình.

5. Trường Trung cấp nghề quản lý khách sạn Việt Úc - VAAC

Trường Trung cấp nghề quản lý khách sạn Việt Úc - VAAC là trường dạy nấu ăn chuyên nghiệp, dẫn đầu trong đào tạo ngành khách sạn nhà hàng tọa lạc ở trung tâm Quận 1 của TP.Hồ Chí Minh. Trong đó, dạy nấu ăn được coi là mảng hoạt động mạnh nhất tại VAAC. Khi tham gia các khóa học nấu ăn tại đây, các học viên không những được dạy cách nấu trên 60 món ăn Âu - Á cao cấp mà còn có thể học thêm các lớp Bếp Việt Nam, Bếp Âu, Bếp Hoa, Bếp Nhật, Bếp Hàn Quốc…

 

 

Bên cạnh đó, học viên còn được bổ sung các kỹ năng về lựa chọn và bảo quản thực phẩm. Bằng việc cung cấp nhiều kiến thức và kỹ năng như vậy sẽ giúp các bạn tự tin hơn và mạnh dạn sáng tạo để thỏa mãn niềm đam mê nấu nướng của mình.

6. Trường trung cấp nghề Việt Giao

Trường Trung cấp Việt Giao (Viet Giao College) được thành lập từ năm 2000 với tên gọi trường Nghiệp vụ Du lịch và Doanh thương Việt Giao. Trải qua hơn 17 năm với mục tiêu vì lợi ích người học, Trung cấp Việt Giao luôn thể hiện tính chủ động ngay trong chương trình đào tạo, đồng thời nêu cao tinh thần một trường nghề nhân văn. Trường đã, đang và sẽ góp phần đào tạo nhiều hơn nữa nguồn nhân lực tay nghề cao, chuyên nghiệp, tâm huyết, đủ bản lĩnh và năng lực hội nhập quốc tế cho thị trường lao động Việt Nam.

 

 

Đội ngũ giảng viên của trường là những thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nấu ăn cũng như kinh nghiệm làm việc thực tế tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng. Các thầy cô luôn đặt chữ " Tâm " lên trên hết, nhiệt tình trong từng bài giảng trên lớp với hy vọng tạo ra được đội ngũ giảng viên chất lượng nhất.

7. Trường trung cấp du lịch và khách sạn Saigontourist

Trường trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist được thành lập ngày 15 tháng 9 năm 1989, lúc đầu là Trường sơ cấp nghiệp vụ Du lịch và Khách sạn. Trường được nâng cấp thành trường Trung học Nghiệp vụ Du lịch & Khách sạn thuộc Tổng Công Ty Du Lịch Sài Gòn theo Quyết định số 2211/QĐUB NCVX ngày 02 tháng 05 năm 1996 của Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh.

 

 

Hàng năm, Trường tổ chức khai giảng hệ trung cấp chính quy (2 năm) với hơn 2.000 học viên, trong đó có các ngành: Hướng dẫn du lịch, Quản lý khách sạn, Quản lý nhà hàng, Kỹ thuật chế biến món ăn. Chương trình đào tạo được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, với thời lượng thực tập trên 60% giúp cho học viên nắm vững kỹ năng nghề nghiệp. Ngoài hệ trung cấp chính quy, mỗi năm trường còn đào tạo hàng ngàn học viên các nghiệp vụ ngắn hạn cũng như bồi dưỡng nâng cao như: Bếp Việt Nam căn bản, Bếp Âu căn bản, Bánh Âu,…

8. Trường trung cấp nghề nhân lực quốc tế

Trường Trung cấp nghề Nhân Lực Quốc Tế ( School for International Manpower-SIM) tiền thân là Trung tâm đào tạo bồi dưỡng lao động hợp tác Quốc tế số 2 (CELTIC), được bộ LĐTBXH ra quyết định thành lập từ năm 1994. Chức năng chính của trường là đào tạo nghề, Ngoại ngữ và Giáo dục định hướng cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài; đào tạo, bồi duỡng nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác Xuất khẩu lao động và đào tạo nghề phục vụ nhu cầu xã hội. Trong gần 15 năm phát triển từ chỗ chỉ đào tạo ngoại ngữ và giáo dục định hướng cho lao động theo yêu cầu của các doanh nghiệp có chức năng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, đến nay, Nhà trường đã phát triển thành Trường Trung cấp nghề với quy mô đào tạo đa ngành nghề, đa lĩnh vực phục vụ cả nhu cầu xuất khẩu lao động và nhu cầu của xã hội.

 

 

Các khoa đào tạo của trường: Khoa Công nghệ thông tin, Khoa Kỹ thuật nghiệp vụ, Khoa đào tạo nhân lực Nhật Bản, Ngoại ngữ và Huấn luyện Quốc tế. Trong đó, Chế biến món ăn là một trong những nội dung đào tạo chính và được nhiều học viên lựa chọn.

9. Trường trung cấp nghề Lê Thị Riêng

Trường Trung cấp nghề Lê Thị Riêng thuộc Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam, được thành lập vào tháng 9 năm 2009, nằm trong hệ thống đào tạo nghề chính quy của Nhà nước. Trường có chức năng là đầu mối trong mạng lưới dạy nghề của Hội LHPN Việt Nam, nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động nói chung và lao động nữ nói riêng, đặc biệt là phụ nữ các tỉnh phía nam, chú trọng tới lao động nữ các tỉnh Tây Nguyên, tỉnh miền núi, con em gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng,...

 

 

Trường đào tạo các ngành nghề: May thời trang, Dịch vụ nhà hàng khách sạn, Kế toán doanh nghiệp, Quản trị mạng máy tính, Chăm sóc sắc đẹp....Trong đó ngành Chế biến thực phẩm và Kỹ thuật chế biến món ăn là hai ngành đào tạo chủ chốt và được nhiều học viên lựa chọn.

10. Trường cao đẳng Văn Lang

Trường cao đẳng nghề Văn Lang Hồ CHí Minh là một địa chỉ đào tạo học nghề nấu ăn uy tín, chất lượng nhất miền Nam với gần 15 năm kinh nghiệm dạy học ngành nấu ăn. Vì vậy, trường luôn tự hào là đơn vị tiên phong để bạn và phụ huynh đặt niềm tin. Đến với Cao đẳng nghề Văn lang, bạn không phải lo việc làm sau khi ra trường.

 

 

Đội ngũ giảng viên của Cao Đẳng Văn Lang hầu hết là những đầu bếp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nấu ăn. Ngoài ra, với kinh nghiệm thực tế làm việc tại những nhà hàng, khách sạn nổi tiếng, giảng viên sẽ giúp học viên hiểu rõ và sâu hơn những cái mình cần học để có thể áp dụng sau này. 

11. Nhà văn hóa phụ nữ TP. Hồ Chí Minh

Được thành lập vào ngày 20/10/1981 với tên gọi đầu tiên là Câu Lạc Bộ Phụ nữ Thành phố, đến ngày 26/04/1988 được Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh quyết định nâng cấp thành Nhà Văn Hóa Phụ Nữ Thành Phố Hồ Chí Minh (theo quyết định số 63/QĐ-UB). Trường đào tạo các ngành: Chế biến thực phẩm, Cắt may, thêu - đan, Trang trí mỹ thuật, Thẩm mỹ, Cắt - Uốn tóc...Trong đó, ngành Chế biến thực phẩm là ngành đào tạo chính và được nhiều học viên lựa chọn.

 

 

Đội ngũ giảng viên của Nhà văn hóa Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh tập hợp những đầu bếp, chuyên gia tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo cũng như kinh nghiệm làm việc thực tế. Lực lượng giảng viên thực hiện công việc giảng huấn của mình theo phương pháp truyền thụ trên thực tế, gắn kết giữa lý thuyết với thực hành bằng phương pháp thực nghiệm, thảo luận nhóm, đổi vai hoặc trình bày minh họa trong từng nhóm nhỏ, nhằm truyền những kỹ năng và tri thức nghề cho từng học viên với mong muốn đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng.

12. Công ty TNHH Văn hóa tư vấn và đào tạo Tài Danh

Tài Danh được thành lập năm 2005 với mong muốn tạo ra một cơ sở đào tạo nghề chất lượng cho các bạn tham gia vào hoạt động phục vụ ẩm thực như Đầu bếp, Bartender, Quản lý nhà hàng… Bên cạnh đó, Tài Danh luôn đồng hành với các chủ nhà hàng, quán cà phê… qua các khóa đào tạo về kinh doanh ẩm thực, tư vấn kinh doanh hiệu quả và set up chuyên môn. Sau hơn 10 năm hoạt động,Tài Danh đã tổ chức được hơn 300 khóa dạy nghề ngắn hạn. 

 

 

Các học viên tốt nghiệp tại trường không chỉ được nhà tuyển dụng đánh giá có tay nghề tốt, thích ứng công việc nhanh mà còn đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi nghề toàn quốc và quốc tế.

13. Dạy nghề nấu ăn Diệu Lý

Trong giới mộ điệu và yêu ẩm thực, cái tên Diệu Lý đã trở nên quá đỗi quen thuộc không ai là không biết. Hiện nay, danh sách trên dưới 400 món ăn trên khắp mọi miền tổ quốc mà cô chế biến được đã từng làm không biết bao nhiêu thực khách phải say mê và khen ngợi. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng khi lựa chọn đến cơ sở dạy nấu ăn của cô để học hỏi “bí quyết” ẩm thực. Ở lớp dạy nghề nấu ăn Diệu Lý, học viên sẽ được học kỹ thuật chế biến các món ăn ba miền vừa nhanh chóng mà vẫn đúng quy cách và đảm bảo hiệu quả.

 

 

Với kinh nghiệm hơn 20 năm gắn bó với nghề bếp đồng thời làm Ban giám khảo cho nhiều cuộc thi ẩm thực lớn, cô Diệu Lý luôn biết học viên cần gì và phải làm thế nào để có thể trở thành một đầu bếp thực thụ. Do đó, cô thường xuyên cải thiện phương pháp dạy học giúp học viên dễ hiểu và tiếp thu bài giảng một cách tốt nhất. 


Theo amthuc365


 

Content1 (mobil)
content1
Content2 (mobil)
content2