(VietKings.Values) Hành trình quảng bá Kỷ lục Việt Nam (P.180) Ths, Kỷ lục gia Lý Thị Mai - Chuyên gia tâm lý được mệnh danh là "Người bạn tin cậy của mọi nhà”

25-11-2018

Bà được các phương tiện thông tin đại chúng và rất nhiều tổ chức xã hội thân ái gọi là “Người bạn tin cậy của mọi nhà”.

Thạc sĩ- Chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai sinh năm 1954 tại Hà Nội. Bà tốt nghiệp Cử nhân văn chương - Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, tốt nghiệp khóa Đào tạo sau đại học về Tâm lý trị liệu gia đình - Vương quốc Bỉ và Bệnh Viện Tâm thần Thành phố Hồ Chí Minh, và có Chứng chỉ cao học khoa học lịch sử - Viện khoa học xã hội TP. Hồ Chí Minh. Bà hiện là Ủy viên ban Chấp hành Trung Ương Hội Khoa học Tâm lý Giáo dục Việt Nam, Giám đốc Công ty Tâm lý học Ứng dụng TP.HCM, thành viên Hội đồng xác lập Kỷ Lục Việt Nam, Giảng viên Trường John Robert Powers.

 

 

 

Thạc sĩ- Chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai

 

Bà là chuyên gia tư vấn tâm lý trong các chương trình truyền thông về tư vấn tâm lý như: Trò chuyện đêm khuya, Tình yêu - Hôn nhân - Gia đình, Lá thư tư vấn, Đồng hành cùng BTV, Chi sẻ, Hành trang cuộc sống…

Bà đã và đang tham gia vào công tác giảng dạy, tập huấn, nói chuyện về tâm lý và kỹ năng sống ở nhiều trường, nhiều cơ quan, xí nghiệp, bệnh viện, ngân hàng và các nhà văn hóa… 

Thạc sĩ- Chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai hiện sở hữu 02 Kỷ lục Việt Nam: “Chuyên gia tâm lý có thời lượng tư vấn, nói chuyện trên các phương tiện truyền thông nhiều nhất” (2012) và “Bộ sách hỏi – đáp về kỹ năng sống có số lượng câu hỏi và trả lời nhiều nhất” (2013).

 

 

 

Chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai trong một buổi chia sẻ trực tiếp

 

Năm 2017, Chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai đã ra mắt bộ sách  tâm lý và kỹ năng sống mang tên CÙNG XÂY TỔ ẤM gồm 14 tập. Đây là công trình thiện nguyện Chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai mong muốn được trao tặng cho bạn đọc, với sự đồng hành tích cực của Doanh nhân Dương Quốc Nam. Với 948 lời chia sẻ nhẹ nhàng nhưng chân tình và sâu sắc, bộ sách này sẽ góp phần không nhỏ vào quá trình xây dựng và bảo vệ tổ ấm của mỗi gia đình. Xuyên suốt 14 tập sách- tuy là chuyện  riêng của mỗi người và mỗi nhà nhưng cũng là những bài học kinh nghiệm sinh động cho tất cả mọi người.

 

 

 

Thạc sĩ- Chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai, Nhà sử học Nguyễn Khắc Thuần - Viện trưởng, Viện Nghiên cứu Kỷ lục Việt Nam và Doanh nhân Dương Quốc Nam tặng sách cho khách mời

 

Trong hơn 25 năm gắn bó tích cực vào các hoạt động tư vấn tâm lý, bà đã có hàng chục báo cáo trình bày tại các cuộc hội thảo Khoa học trong nước và quốc tế, đã xuất bản 38 tác phẩm và 2 lần được ghi tên vào sách Kỷ lục Việt Nam. Bà được biết đến là một chuyên gia tư vấn tâm lý hàng đầu của Việt Nam, được các phương tiện thông tin đại chúng và rất nhiều tổ chức xã hội thân ái gọi là “Người bạn tin cậy của mọi nhà”.


Theo QN - Kyluc.vn (Hình sưu tầm internet)


 

Content1 (mobil)