Những bộ sưu tập thú vị trên thế giới (P.42) – Bộ sưu tập khủng long đồ chơi của Randy Knol, Hoa Kỳ

17-10-2020

Phần lớn khủng long ngủ yên dưới tầng hầm và trên tầng áp mái trong ngôi nhà của Randy Knol. Tuy nhiên, một số con lại đi lạc vào nhà bếp. Những con mới nhất (vẫn còn nằm trong túi) được đặt trên bàn cà phê. Một số con khác nằm rải rác trên sân sau nhà ông ấy. Một con khủng long ba sừng nhỏ bằng cao su lấp ló dưới ghế sofa.

 

Bộ sưu tập bắt đầu từ khi Knol còn nhỏ vào những năm 1960 khi ông được ông của mình tặng cho một bộ đồ chơi Flintstones vào dịp Giáng sinh. Flintstones là một chương trình truyền hình cho trẻ em, lấy bối cảnh thời kỳ đồ đá, các nhân vật sống trong một cụm dân cư với gia đình và hàng xóm của mình. Điều đặc biệt là nhân vật chính, Fred Flinstone, có một con thú cưng là khủng long. Sau khi được tặng bộ đồ chơi, sự ham thích đối với khủng long của Knol tăng lên kể từ đó.

 

Tuy rất yêu thích khủng long nhưng ông không dành hết bộ sưu tập cho riêng mình, ông rất vui vì có thể truyền sự hứng thú và kiến thức về các sinh vật cổ đại cho thế hệ trẻ. Ông dạy các lớp học mùa hè cho Viện Smithsonian Associates về xây dựng quần thể khủng long; ông ấy cung cấp khủng long cho lớp học và bọn trẻ có thể mang chúng về nhà. Ngoài ra, ông còn là người viết chuyên mục cho tạp chí nổi tiếng Prehistoric Times, chuyên mục dành riêng cho những người đam mê khủng long.

 

 

 

Ông lựa chọn khủng long rất kỹ cho các khóa học của mình. Ông luôn chọn những mô hình khủng long chính xác nhất với các khám phá mới từ các nhà khoa học. Không chỉ khủng long, bọn trẻ còn được học về địa lý, khí hậu, sinh thái và hệ thực vật trong các lớp học của ông.

 

 

Theo Mihan - kyluc.vn


 

Content1 (mobil)