Những bộ sưu tập thú vị trên thế giới (P.45) – Bảo tàng xe đạp của Craig Morrow, Hoa Kỳ

20-10-2020

Ẩn mình trong một khu công nghiệp dọc theo bờ sông Ohio ở khu phố Chateau của Pittsburgh, là một trong những bảo tàng ít được biết đến nhất của thành phố: Bicycle Heaven.

 

Ngay cả trước khi bước vào Bicycle Heaven, bức tranh tường bên ngoài, làm sống động một tòa nhà đơn điệu, cho bạn biết rằng bạn sắp trải nghiệm điều gì đó đặc biệt. Hãy dành chút thời gian để chiêm ngưỡng bức tranh tuyệt đẹp  vẽ lại cảnh quan thành phố vì nó có thể khiến bạn có cảm giác mình vừa đi lạc vào một thị trấn nhỏ cổ kính.

 

 

Mặc dù chứa đựng một số lượng xe đạp lớn, nhưng phòng đầu tiên chỉ trông như một cửa hiệu xe đạp thông thường. Tuy nhiên, nếu chịu khó nhìn kỹ hơn, bạn sẽ tìm thấy nhiều chiếc xe đạp cổ được đặt dưới sàn và treo trên tường. Một trong những điểm nổi bật của căn phòng này là những chiếc xe đạp Bowden Spacelander. Được chế tạo vào những năm 1960 với số lượng giới hạn chỉ vỏn vẹn có 500 chiếc. Trong số đó, chỉ một tỷ lệ nhỏ vẫn còn tồn tại. Thế mà khi đến với  Bicycle Heaven, du khách có thể nhìn thấy bốn chiếc xe mới tinh được treo trên tường của bảo tàng.

 

 

Phần còn lại của bảo tàng là nơi trưng bày của hàng trăm chiếc xe đạp, rất nhiều trong số chúng là những chiếc xe do chủ nhân của bảo tàng, Craig Morrow sưu tập. Bảo tàng xe đạp được khai trương vào năm 2011 sau khi bộ sưu tập đã trở nên quá lớn để có thể đặt tại nhà riêng của ông. Tuy đây là bảo tàng mới nhưng những chiếc xe tại bảo tàng là sản phẩm của gần ba thập kỷ sưu tầm và bảo quản.

 

 

 

Những chiếc xe đạp tại đây vô cùng đa dạng về niên đại, kiểu dáng cũng như mối liên hệ của chúng với kinh đô điện ảnh Hollywood.

 

 

 

Theo Mihan - kyluc.vn


 

Content1 (mobil)