Những bộ sưu tập thú vị trên thế giới (P.49) – Bộ sưu tập điện thoại của Zhang Dafang, Trung Quốc

24-10-2020

Hầu hết mọi người ở Trung Quốc ngày nay đều theo đuổi những mẫu điện thoại mới nhất, nhưng đối với Zhang Dafang, điện thoại càng cũ càng tốt.

 

Căn hộ nhỏ của ông ở ngoại ô Bắc Kinh chật kín điện thoại, chỉ vừa đủ chỗ nhét một chiếc giường nhỏ. Tủ quần áo, giá sách và bàn ăn cũng được ông dùng để trưng bày bộ sưu tập của mình.

 

 

Sở thích của Zhang là một sở thích tốn kém. Chiếc điện thoại cổ nhất của ông, được phát hiện tại một chợ trời ở Nga, được sản xuất vào năm 1900 và có giá 3.000 USD.

Bộ sưu tập của ông cũng bao gồm những thứ khác thường – chẳng hạn như chiếc điện thoại trông giống như một chai rượu whisky, con mèo hoạt hình Garfield hay một chiếc xe máy.

 

 

Năm 2003, ông đã tặng một phần bộ sưu tập của mình cho bảo tàng truyền thông Bắc Kinh, nhưng sau đó ông cảm thấy cơ sở này không tôn trọng những báu vật của mình nên ông đã lấy lại chúng.

Ông ấy nói rằng ông cảm thấy lo lắng về tương lai của những món đồ cổ của mình vì Trung Quốc đang phát triển nhanh và hiện đại hóa nhanh chóng và đang tìm kiếm một bảo tàng mà anh ấy có thể tặng chúng - miễn là nó giúp mọi người tìm hiểu về lịch sử của truyền thông.

 

 

Theo Mihan - kyluc.vn


 

Content1 (mobil)