[BEST NEWS] BẢN TIN SỐ 02 - DỊCH VỤ VÀ SẢN PHẨM TIÊU BIỂU CỦA VIỆT NAM

25-10-2021

1. Cau tại Đắk Lắk lãi đậm khi đạt được mức giá cao kỷ lục.
-
Mỗi kg cau bán tại vườn có giá lên tới 70.000 đồng, gấp đôi năm ngoái giúp người trồng thu vài trăm triệu đến cả tỷ đồng một vụ.

- Việc bán cau theo ông Hùng cũng khá thuận lợi, thay vì phải tỉa từng trái, thương lái sẽ thu mua cả buồng (cân cả nhánh, cả quả) với giá tốt. Đây cũng là năm thứ 2 gia đình ông bán được cau với giá cao nhất trong hơn 10 năm trồng và chăm sóc loại cây này.

- Tương tự, tại Kon Tum, Nam Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi người dân cũng phấn khởi khi giá cau dao động quanh mức 45.000-65.000 đồng một kg.

Lý giải nguyên nhân giá cau tăng cao, ông Nguyễn Thanh Nam, thương lái thu mua cau tại Đắk Lắk và các tỉnh Tây Nguyên cho biết, năm nay Trung Quốc thu gom mạnh nên giá liên tục tăng. Hiện ông thu mua cau tươi tại vườn với giá 70.000 đồng một kg.

- Thời gian gần đây, khi cau được giá thì người dân bắt đầu đổ xô trồng. Do đó, ngành nông nghiệp tỉnh này khuyến cáo nông dân chỉ nên trồng xen canh hoặc khu vực triền dốc để chống xói mòn. Còn nếu vẫn tiếp tục trồng ồ ạt sẽ dẫn tới giá thu mua giảm và khó tiêu thụ.

Cau tại nhà vườn ở Kon Tum

link: https://vnexpress.net/nguoi-trong-cau-lai-dam-khi-gia-cao-ky-luc-4371616.html

2. Xuất khẩu cá ngừ cả nước sang Trung quốc tăng vọt trong 8 tháng đầu năm.
8 tháng đầu năm, giá trị xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang Trung Quốc đạt 3,6 triệu USD, tăng 63% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đây là thông tin được Tổng cục Hải quan Việt Nam thống kê. Theo cơ quan này, Trung Quốc đang tăng nhập khẩu thịt philê cá ngừ đông lạnh, cá ngừ đóng hộp của Việt Nam. Trong số các sản phẩm cá ngừ xuất khẩu sang thị trường này, cá ngừ philê đông lạnh chiếm tới 66%, cá ngừ đóng hộp chiếm 19%.

- Xuất khẩu cá ngừ sang Trung Quốc đang có chuyển biến tích cực, nhưng theo VASEP, do ảnh hưởng của dịch bệnh, đặc biệt là đợt bùng phát Covid-19 lần thứ 4 đã làm xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam có xu hướng tăng trưởng chậm lại. Hiện, lượng tiêu thụ cá ngừ của thị trường Trung Quốc đang giảm so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Cá ngừ đại dương tại cảng Nha Trang

Link: https://vnexpress.net/xuat-khau-ca-ngu-sang-trung-quoc-tang-vot-4372256.html

3. Na Chi Lăng vẫn " Hot" mặc kệ sức ảnh hưởng của đại dịch Covid 19

Sản lượng na Chi Lăng bán ra ước đạt 18.000 tấn dù việc vận chuyển hiện gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19.
Huyện Chi Lăng (tỉnh Lạng Sơn) đang có khoảng hơn 2.000 ha trồng na. Mặc dù phải thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt về phòng, chống dịch Covid-19, việc thu hái, tiêu thụ na trên địa bàn đến thời điểm này cơ bản diễn ra thuận lợi. Các thương lái từ khắp nơi lên tận vườn để chọn lựa, thu mua na.

Năm nay, do tình hình dịch bệnh nên việc vận chuyển và tiêu thụ na khó khăn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, sản lượng na bán ra đang đạt 18.000 tấn, cho doanh thu dự kiến là 720 tỷ đồng. Mỗi ngày, huyện tiêu thụ được 300 tấn na.

Na Chi Lăng quả to, cùi dày, ít hạt, vị ngọt thanh được nhiều người dùng ưa chuộng

link: https://vnexpress.net/na-chi-lang-hut-khach-du-vuong-dai-dich-4356959.html

4. Bình Định  nhiều tàu cá trúng đậm cá ngừ sọc dưa lên đến cả chục tấn với giá trị lên đến cả tỷ đồng.

- Nhiều tàu cá trong và ngoài tỉnh cập Cảng cá Quy Nhơn (Bình Định) với số lượng mỗi tàu đạt hàng chục tấn cá ngừ sọc dưa, cá biệt có tàu đạt 50 tấn, thu về cả tỷ đồng.
Theo ông Đào Xuân Thiện, hiện là vụ mùa đánh bắt chính cá ngừ sọc dưa nên hầu hết tàu cá hành nghề lưới vây ở Bình Định đều vươn khơi.

- Sau gần một tháng, các tàu lần lượt cập cảng để bán cá. Qua ghi nhận, đa số các tàu đều khai thác đạt sản lượng tốt. Bình quân, mỗi tàu đánh bắt được 15 tấn cá ngừ sọc dưa, có tàu đạt 50-60 tấn.

- Suốt 3 tháng ròng cùng 15 ngư dân khai thác thủy sản trên biển, ông Tôn Văn Thương (48 tuổi, ở phường Hoài Hương, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định), thuyền viên trên tàu KH 99168 TS, chia sẻ, thuyền viên rất phấn khởi vì sản lượng đạt trên 50 tấn.

- Với giá bán 20.000 đồng/kg, tàu thu về khoảng 1 tỷ đồng. "Nếu giá cá vẫn giữ mức 22.000 đồng/kg như trước khi chưa xảy ra dịch Covid-19 thì chuyến này chúng tôi còn trúng đậm hơn nữa", ông Thương chia sẻ. 

Tàu cá ngư dân Bình Định trúng đậm cá ngừ sọc dưa, có tàu khai thác đạt 50 tấn, thu về 1 tỷ đồng

link: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/trung-dam-me-ca-ngu-soc-dua-50-tan-chu-tau-kiem-1-ty-dong-20210827111524177.htm#dt_source=Cate_TieuDung&dt_campaign=MainList&dt_medium=73

5. Mỳ 3 Miền – Mỳ “ Quốc dân” được ưa chuộng nhất của người tiêu dùng Việt.
-  Theo số liệu thống kê từ Kantar Worldpanel, mỳ 3 Miền vẫn là nhãn hiệu mỳ ăn liền số một , được người tiêu dùng Việt ưu tiên lựa chọn tại khu vực ngoại thành, (số liệu chín tháng đầu năm 2021) với nhiều dòng sản phẩm đa dạng “Tinh túy ẩm thực Việt”.

Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của mì ăn liền khiến nó trở thành món ăn quen thuộc và phổ biến trên toàn thế giới. Việc mua và thưởng thức mì gói cũng cực kỳ đơn giản khi bạn có thể tìm thấy gói mì yêu thích trong siêu thị hay cửa hàng tạp hóa. Bên cạnh đó, với giá cả hợp lý, sản phẩm này còn trở thành món “khoái khẩu” của nhiều người khi đáp ứng các tiêu chí ngon-bổ-rẻ.

Thị trường mì ăn liền Việt Nam hiện có tới 50 nhãn hiệu khác nhau với nhiều sự lựa chọn. Để thuyết phục người dùng lựa chọn sản phẩm của mình, các công ty sản xuất mì ngoài đáp ứng các tiêu chí về chất lượng còn chú trọng trong nghiên cứu tạo ra điểm nhấn từ công thức gia vị, đồng thời đảm bảo dinh dưỡng, an toàn cho sức khỏe người dùng

Link: https://www.24h.com.vn/thi-truong-24h/3-mien-thuong-hieu-mi-quoc-dan-duoc-nguoi-tieu-dung-viet-ua-chuong-c341a1299926.html

theo TH - VIETKINGS - Tổng hợp 


 

Content1 (mobil)