[Hành trình Việt Nam Sản phẩm Việt Nam - The Best Of Vietnam] Đề cử 45: Công ty Cổ phần cao su Sài Gòn - KIMDAN

27-01-2019

(BESTVIETNAM - VIETKINGS) Công ty Cổ phần cao su Sài Gòn - KIMDAN được thành lập tại Việt Nam năm 1954. Trải qua hơn 64 năm, KYMDAN được người tiêu dùng biết đến và tin tưởng với sản phẩm chính: nệm (đệm) làm từ latex cao su thiên nhiên ở dạng bọt (sponge, mousse) được tiêu thụ trên khắp thế giới. KYMDAN tự hào vì đã cung cấp cho khách hàng các dòng sản phẩm đa dạng, ngoài nệm còn có các sản phẩm phụ như: giường, gối, salon (lounge suite),... được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

 

 

 

Với sự kết hợp giữa công nghệ tiên tiến và các bí quyết sản xuất riêng, tất cả các sản phẩm Nệm của KYMDAN được làm hoàn toàn từ cao su thiên nhiên, có chất lượng độc đáo với 15 ưu điểm nổi bật mà chưa một sản phẩm tương tự nào trên thế giới đạt được và Nệm mousse cao su KYMDAN là một loại Nệm được các y, bác sĩ khuyên sử dụng.
Mousse nệm KYMDAN có khả năng chống cháy, được chứng nhận bởi Bureau of Electronic and Appliance Repair, Home Furnishings and Thermal Insulation, California, Hoa Kỳ cấp giấy phép nhập khẩu vào Hoa Kỳ: lần đầu vào năm 2004 và liên tục được cấp và duy trì hiệu lực cho đến năm 2019. KYMDAN cũng được Tổ chức Xác nhận đăng ký Toàn cầu GRS (Hoa Kỳ) xác nhận Nệm cao su thiên nhiên KYMDAN đạt tiêu chuẩn nhập khẩu và lưu hành trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ (kháng cháy là tiêu chuẩn bắt buộc để có giấy phép nhập khẩu và lưu hành).
Ngoài ra, Mousse nệm và gối KYMDAN được Tổ chức UL - Underwriters Laboratories Hoa Kỳ cấp giấy chứng nhận có khả năng kháng được vi khuẩn theo SIAA Direct contact shaking method (căn cứ vào quy trình chứng nhận UL ECVP 2282) và có khả năng kháng được nấm mốc theo phương pháp JIS Z 2911:2010 của Japan (căn cứ vào quy trình chứng nhận UL ECVP 2283).
Những thử nghiệm toàn diện và quá trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt của Phòng thí nghiệm, bảo đảm tất cả các sản phẩm nệm sản xuất ra đều đạt đồng nhất, đồng bộ và vượt trội những tiêu chuẩn quốc tế.
Công ty KYMDAN là Doanh nghiệp tư nhân được cổ phần hóa năm 1999 theo hình thức Công ty gia đình, không thuộc loại Công ty cổ phần đại chúng (dưới 100 cổ đông theo pháp luật Việt Nam), không niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán cũng không tham gia bất kỳ hình thức giao dịch nào trên sàn OTC.
Công ty KYMDAN có Nhà máy đặt tại Khu Công nghiệp Tây bắc Củ Chi (diện tích 108.163 m²), 02 Xí nghiệp trực thuộc (Xí nghiệp may xuất khẩu, Xí nghiệp sản xuất hàng nội thất), 02 Công ty KYMDAN ở nước ngoài, 03 Chi nhánh quản lý hệ thống phân phối các khu vực trong nước, hơn 400 cửa hàng - chi nhánh và đại lý trong và ngoài nước. KYMDAN đã đăng ký bảo hộ thương hiệu tại 100 quốc gia và vùng lãnh thổ.

 

 

 

Việc mua bán qua mạng chưa được phổ biến tại Việt Nam, đồng thời người tiêu dùng Việt Nam cũng chưa sử dụng thẻ tín dụng phổ biến, nên từ trước đến nay Công ty KYMDAN chưa triển khai thanh toán trực tuyến trên trang www.kymdan.com, mà chỉ là trang cung cấp thông tin và giá sản phẩm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TRỤ SỞ CHÍNH VÀ CỬA HÀNG CÔNG TY:
Tên gọi đầy đủ của Công ty: Công ty Cổ phần Cao su Sài Gòn - KYMDAN
Tên gọi tắt: Công ty KYMDAN
•Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0301 666 989 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp lần đầu ngày 05 tháng 03 năm 1999.
•Địa chỉ: 28 Bình Thới, Phường 14, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
•Điện thoại: +84 28 3861 9999, +84 28 3865 7158
•Fax: +84 28 3865 7419, +84 28 3974 8376
•Mã số thuế: 0301666989
•Số tài khoản: 210014851005644
tại Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Việt Nam - Vietnam Eximbank (Ngân hàng Thương Mại ngoài quốc doanh) - Chi nhánh Bình Phú.
•Email: 
•Website: www.kymdan.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LICH SỬ HÌNH THÀNH & PHÁT TRIỂN
Nệm KYMDAN được thành lập năm 1954, tính đến nay đã tồn tại hơn 64 năm. Vượt qua không gian và thời gian, các sản phẩm KYMDAN không chỉ nổi tiếng được ưa chuộng tại thị trường trong nước mà còn có mặt, được đăng ký nhãn hiệu ở tại 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, và hiện nay đã có mặt nhiều nơi trên thế giới. Thành công và phát triển của nệm KYMDAN là kết quả của những nỗ lực tìm tòi và lao động kiên trì qua 3 thế hệ của gia đình KYMDAN.
Ý nghĩa thương hiệu KYMDAN: Kỹ nghệ Mousse Đa ngành

 

 

 

 

 

 Giai đoạn 1: 1954 – 1975
Tại Sài Gòn từ những năm trước 1975, tên tuổi thương hiệu KYMDAN rất gần gũi với người tiêu dùng, Công ty KYMDAN thành lập năm 1954, bắt đầu từ tấm nệm KYMDAN đầu tiên ra đời vào ngày 19/03/1954. Sau đó, chủ nhân của Hãng nệm KimDan là Ông Nguyễn Văn Đan (sinh năm 1926 tại huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang), đã nghiên cứu và qua nhiều lần cải tiến, nệm cao su thông hơi KYMDAN được cấp Bằng sáng chế số 831 ngày 26/09/1962.
Nhãn hiệu KYMDAN được đăng ký bảo hộ thời trước năm 1975, xuất phát từ việc ghép các tên KỲ (tên cha ông Đan), MINH (tên con trai trưởng ông Đan) và ĐAN (tên ông Đan) thành KIMĐAN

 

 

 

Sơ đồ phân bổ lực (trọng lượng cơ thể 56 kg)
Sơ đồ phân bổ lực (trọng lượng cơ thể 65 kg)

 

Ghi chú: mật độ phân bổ lực theo sơ đồ màu
 áp lực phân bổ cao hơn
 áp lực phân bổ thấp hơn
Giai đoạn 2: 1984 – 1998
•Sau năm 1975, gia đình ông Đan sang định cư tại Pháp. Dù ở Pháp ông Đan tiếp tục nghiên cứu sản xuất chất lượng nệm ngày càng nâng cao với những tính năng ưu việt làm thoát nhiệt từ cơ thể. Những đặc điểm ưu việt này đã được nước Cộng hòa Pháp cấp Bằng sáng chế số 269364 cho sản phẩm nệm vào ngày 10/02/1984.
•Ở Việt Nam ông Đan có người con trai là Kỹ sư Nguyễn Hữu Trí - người biên soạn cuốn sách "Khoa học kỹ thuật công nghệ cao su thiên nhiên", quyết định ở lại Việt Nam do niềm say mê nghiên cứu công nghệ cao su. Trong thời gian này, sản phẩm KYMDAN vắng bóng trên thị trường Việt Nam.
•Năm 1989, ông Nguyễn Hữu Trí quyết định sản xuất nệm mousse thiên  nhiên bằng việc sáng chế hàng loạt công thức, quy trình công nghệ và đẩy mạnh áp dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất, đưa thế hệ nệm mousse được sản xuất giai đoạn này trở thành loại nệm có chất lượng độc đáo và vượt trội.
Sau đó KYMDAN đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mới theo luật pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam xuất phát từ chữ KỸ NGHỆ MOUSSE ĐA NGÀNH.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Giai đoạn 3: 1999 – 2008: Chuyển sang hoạt động theo cơ chế cổ phần hóa
•Từ 01/02/1999, Công ty Cổ phần Cao su Sài Gòn – KYMDAN bắt đầu hoạt động theo phương thức cổ phần hóa. Thành lập các đơn vị trực thuộc, mua sắm mới trang thiết bị hiện đại, tự thiết kế các qui trình tự động hóa sản xuất để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường trong và ngoài nước.
•Sau khi cổ phần hóa là giai đoạn phát triển mạnh về quy mô sản xuất và phát triển thị trường của Công ty KYMDAN nhờ tận dụng các lợi thế về vốn cổ đông và cơ chế. Thành công trong cổ phần hóa, chỉ trong thời gian ngắn năm 1999 – 2008 . Doanh thu của công ty tăng lên hàng năm bình quân 37%, có năm lên đến 61%.

 

 

 

 

 

 

 

Giai đoạn 4: Từ 2009 – Giai đoạn hội nhập Quốc tế
•Kể từ ngày 01-01-2009, ông Nguyễn Hữu Trí chuyển giao quyền điều hành Công ty và chức vụ Tổng Giám Đốc cho con trai là ông Nguyễn Trí Tân cùng Ban lãnh đạo trẻ.
•Ông Tân là thế hệ thứ 3 trong gia đình KYMDAN điều hành Công ty. Được đào tạo bài bản từ nước ngoài (tốt nghiệp Đại học ngành Ngoại thương (international trade) trường Đại học Victoria of Technology - Melbourne, Australia), bản thân ông Tân đã kinh qua vị trí Giám đốc chi nhánh KYMDAN tại Australia… 
 
 CHỨNG NHẬN, KẾT QUẢ GIÁM ĐỊNH & GIẢI THƯỞNG
Trải qua hơn 64 năm hoạt động, Công ty KIMDAN đã gặt hái nhiều thành quả trong các Chứng nhận, Kết quả giám định và Giải thưởng của nhiều Tổ chức kiểm định & Xác nhận có uy tín lớn trên thế giới:
GRS Compliance
Tổ chức Xác Nhận Đăng Ký Toàn Cầu - GRS (Hoa Kỳ)
Tây Virginia
Connecticut
New York
California

 

-Tổ chức Xác nhận Đăng ký Toàn cầu - GRS (Hoa Kỳ) xác nhận nệm cao su thiên nhiên KYMDAN đạt tiêu chuẩn nhập khẩu và lưu hành trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ (trong đó kháng cháy là tiêu chuẩn bắt buộc để có giấy phép nhập khẩu và lưu hành).
KYMDAN là thành viên Hiệp hội Ngành Hàng Nội Thất Australia.

 

-Chứng nhận thành viên Hiệp hội Ngành Hàng Nội Thất Australia
KYMDAN là thành viên Hiệp hội Ngành Hàng Nội Thất Australia.
Mousse nệm KYMDAN có khả năng kháng cháy, được chứng nhận bởi Bureau of Electronic and Appliance Repair, Home Furnishings and Thermal Insulation, California, Hoa Kỳ cấp năm 2017 có hiệu lực đến ngày 31/07/2019.

 

-Mousse cao su thiên nhiên nệm KYMDAN có khả năng kháng cháy, được chứng nhận bởi Bureau of Electronic and Appliance Repair, Home Furnishings and Thermal Insulation, California, Hoa Kỳ-Mousse nệm KYMDAN đạt tiêu chuẩn kháng cháy, được Bureau of Electronic and Appliance Repair, Home Furnishings and Thermal Insulation, California, Hoa Kỳ cấp giấy phép nhập khẩu vào Hoa Kỳ.
Tổ chức UL - Underwriters Laboratories Hoa Kỳ cấp giấy chứng nhận

 

-KYMDAN được Tổ chức UL - Underwriters Laboratories Hoa Kỳ cấp giấy chứng nhận:
-Mousse nệm và gối KYMDAN có khả năng kháng được vi khuẩn theo SIAA Direct contact shaking method (căn cứ vào quy trình chứng nhận UL ECVP 2282) 
 
-Mousse nệm và gối KYMDAN có khả năng kháng được nấm mốc theo phương pháp JIS Z 2911:2010 của Japan (căn cứ vào quy trình chứng nhận UL ECVP 2283).
-Chứng nhận của Osteopathy Australia - Cơ quan Quản lý và Điều hành bác sĩ chỉnh xương toàn nước Úc.
-Nệm (đệm) KYMDAN Deluxe xuất khẩu sang Australia được Osteopathy Australia - Cơ quan Quản lý và Điều hành bác sĩ chỉnh xương toàn nước Úc - chứng nhận phù hợp hỗ trợ điều trị trong ngành chỉnh xương (cong vẹo cột sống).
-Chứng nhận nệm và gối của công ty KYMDAN là môi trường không thích hợp để côn trùng lưu trú.
-Chứng nhận nệm và gối của Công ty KYMDAN là môi trường không thích hợp để côn trùng lưu trú do Trung Tâm Kiểm Dịch Thực Vật Sau Nhập Khẩu 2 cấp ngày 22 tháng 03 năm 2005.
-Giải thưởng WIPO: Đây là giải thưởng của Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới của Liên hợp quốc trao tặng cho các doanh nghiệp có sử dụng sáng kiến sáng tạo, tận dụng hệ thống Sở hữu trí tuệ trong chiến lược sản xuất và phát triển của mình.
Giải thưởng WIPO

 

-Chứng nhận ISO 9001:2015
-Chứng nhận phù hợp hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 do Quacert cấp.
Chứng chỉ công nhận phòng thí nghiệm KYMDAN phù hợp bộ tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 17025:2005 cấp năm 2018 có hiệu lực đến 31/01/2021 

 

-Chứng nhận Phòng Thí nghiệm KYMDAN phù hợp bộ tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 17025:2005 Phòng Thí Nghiệm KYMDAN phù hợp bộ tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 17025:2005 và mang số hiệu VILAS 207

 

 

 

 Ngoài ra, Công ty KYMDAN còn có hàng loạt Chứng nhận, Kết quả giám định của các Phòng thí nghiệm nổi tiếng và uy tín trên thế giới:
•Nệm KYMDAN cao su thiên nhiên (Hoa Kỳ).
•Nệm KYMDAN không có chất gây ung thư Nitrosamine (Hoa Kỳ và Pháp).
•Nệm KYMDAN kháng khuẩn, kháng nấm mốc (Nhật Bản)…

Best Việt Nam (Đề cử Tháng 01/2019)


 

Content1 (mobil)
content1
Content2 (mobil)
content2