[Hành trình Việt Nam Sản phẩm Việt Nam - The Best Of Vietnam] Đề cử 93 SẢN PHẨM BÁNH KẸO Á CHÂU

07-05-2019

(BESTVIETNAM - VIETKINGS) CÔNG TY TNHH MTV BÁNH KẸO Á CHÂU

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
LỊCH SỬ HÌNH THÀNH & PHÁT TRIỂN
Tiền thân là Cơ sở sản xuất Bánh nhỏ hoạt động năm 1989 ở Quận 11 (TPHCM). Thời kỳ đầu khởi nghiệp, từ khâu trộn bột đến khâu nướng bánh đều làm bằng tay và sử dụng lò nướng bằng đất sét. Sản phẩm chủ yếu là bánh mì các loại và bánh bông lan. Chủ Doanh nghiệp là Ông Kao Siêu Lực.
Tháng 05 năm 2007 chuyển đổi cơ cấu thành Doanh nghiệp Tư nhân Bánh kẹo Á Châu, tên Thương hiệu viết tắt là ABC Bakery.
Đến thời điểm này, DNTN Bánh kẹo Á Châu đã phát triển được 30 Chi nhánh trong nước và 5 Chi nhánh tại Thủ đô Phnom Penh, Campuchia.
Hiện nay, ABC Bakery là nhà cung cấp bánh chính cho các Tập đoàn thức ăn nhanh nổi tiếng trên thế giới có Trụ sở tại Việt Nam như: KFC, Lotteria, Jollibee, Carl’s Jr, Burgerking, Domino Pizza, McDonald’s, PoPeYes, Circle K, Coffee Bean, G7 Ministop, B’s mart, Vinatex mart, Trung Nguyên, Vietnam Air Caterers, Metro, Familymart, Starbucks, v.v…
Sản phẩm của ABC Bakery có nhiều loại khác nhau. Ngoài Hamburger, sandwich và bánh kem, ABC Bakery còn sản xuất các loại bánh Trung thu cao cấp vào dịp lễ hằng năm. ABC Bakery luôn tâm niệm tạo dựng niềm tin với khách hàng và thành công xuất phát từ sản phẩm chất lượng cao, an toàn và ngon miệng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

NGÀNH NGHỀ KINH DOANH
Bánh, Mứt, Kẹo - Nhà sản xuất và Bán buôn
Socola, Chocolate - Nhà Cung cấp
Máy Chế biến Thực phẩm và Thiết bị Chế biến Thực phẩm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

SẢN PHẨM DỊCH VỤ
Bánh bông lan
Bánh dành cho tiệc Tea Break
Bánh đông lạnh
Bánh kem
Bánh mì tươi
Bánh Trung thu
Bánh tươi đóng gói
Humburger
Mua bán máy móc thiết bị ngành chế biến thực phẩm
Mua bán nguyên vật liệu ngành chế biến thực phẩm
Sản xuất ca cao
Sôcôla
Trung thu Walt Disney…

 

 

 

THỊ TRƯỜNG TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC
Bánh tươi của ABC Bakery chiếm tỉ trọng không nhỏ trên thị trường, được tiêu thụ rộng khắp tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông, miền Tây Nam bộ.
- ABC Bakery là nhà cung cấp bánh Hamburger, Hotdog, Pie cho hệ thống Tập đoàn kinh doanh thức ăn  nhanh nổi tiếng trên thế giới đặt tại TP. HCM và Hà Nội như : KFC, LOTTERIA, JOLLIBEE…..
- ABC Bakery còn cung cấp Bánh mì tơi ( Bread crumb ) cho các Công ty Thuỷ sản trong nước và nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam.

 

 

 

Ngoài nước :
- Chất lượng của Thương hiệu ABC Bakery đã được thị trường quốc tế chấp nhận, sản phẩm bánh mì baguette đặt theo quy cách của khách hàng đã xuất đều đặn vào thị trường Nhật từ năm 2005 đến nay. Bánh Trung thu cũng đã thâm nhập vào thị trường Úc, Mỹ, nhiều lô hàng đặc biệt như Bánh kem đã vào thị trường Mỹ và được phân phối ở các nhà hàng Buffet. Bánh đông lạnh xuất sang Campuchia và vào năm 2007, ABC Bakery đã xuất nhiều lô hàng sang Anh Quốc.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Công nghệ – Kỹ thuật
- ABC Bakery đã và đang sử dụng những máy móc thiết bị hiện đại, ngang tầm khu vực như lò nướng, máy cán bột điều khiển bằng chương trình của Thuỵ Sĩ. Ngoài ra các loại máy trộn nhào bột, máy đóng gói cũng đã được tự động hoá.
Đặc biệt các dàn máy làm bánh Trung thu được lập trình vi tính hoá kết hợp với hệ thống lò nướng tự động của Nhật và dây chuyền làm nguội bánh của Đức , Hà Lan được ABC Bakery đầu tư đầu tiên trong ngành bánh tươi ở Việt Nam.
- Để có được vị trí và thị phần ở thị trường Việt Nam và thế giới, ABC Bakery thường xuyên chú trọng  đến vấn đề tiếp cận kỹ thuật mới về Ngành Bánh của các nước trên thế giới.
ABC Bakery có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật đến từ các nước trên thế giới. Thường xuyên tổ chức cho những chuyên viên trong Doanh nghiệp đi tu nghiệp ở nước ngoài, chú trọng đào tạo, nâng cao tay nghề cho Công nhân viên trong Doanh nghiệp, đưa công nhân đi tham quan, học tập kỹ thuật từ nhiều nước có trình độ kỹ thuật tiên tiến.
- Tại Doanh nghiệp cũng thường xuyên tổ chức  những lớp hướng dẫn kỹ thuật làm bánh cho nhân viên do  người đứng đầu Doanh nghiệp là Ô. Kao Siêu Lực  chủ trì.
- Doanh nghiệp đã xây dựng Phòng thí nghiệm theo Tiêu chuẩn ISO để nghiên cứu sản phẩm mới, theo dõi chất lượng nguyên liệu đầu vào và chất lượng sản phẩm sản xuất tại Doanh nghiệp để sản phẩm luôn đạt tiêu chuẩn Vệ sinh An toàn thực phẩm  do những kỹ sư ngành Công nghệ thực phẩm đến từ  Singapore đảm nhiệm.

 

 

 

 

 

 

 

Sản phẩm
ABC Bakery có hơn 300 loại sản phẩm., chủ yếu là dòng bánh tươi. Thế mạnh của Doanh nghiệp là các loại bánh mì ngọt đặc trưng của các quốc gia trên thế giới nhưng có khẩu vị Việt Nam. Ngoài ra còn có bánh mì Sandwich, bánh mì Baguette, Pate chaud, bánh bông lan, bánh kem, bánh Trung thu, Hamburger, Hotdog…
Hiện nay với dòng sản phẩm mới trên bao bì có sử dụng hình ảnh vui tươi, trẻ trung, uy tín của WALT  DISNEY như : Chú chuột Mickey, Vịt Donalt, Chó Pluto, Công chúa Bạch Tuyết , Cô bé Lọ Lem…
ABC Bakery là đơn vị duy nhất trong ngành bánh tươi Việt Nam đã được nhượng quyền để sử dụng những hình ảnh của Walt Disney quen thuộc với thiếu nhi toàn thế giới trên bao bì của Doanh nghiệp.
Sản phẩm ABC đang chú trọng là các loại bánh dinh dưỡng dành cho mọi lứa tuổi, chứa nhiều vitamin và canxi phù hợp với trào lưu thực phẩm an toàn và dinh dưỡng của xã hội hiện nay.

 

 

 

 

 

Hướng phát triển
- Năm 2008, DN xây dựng thêm 1 nhà máy có diện tích 2.000m2 cũng ở quận Bình Tân để dành riêng cho Hệ thống bánh xuất khẩu với quy mô trang bị máy móc hiện đại hơn hẳn trước đây.
- ABC Bakery sẽ mở thêm cửa hàng tại TP Phnom Penh – Campuchia.
- Hướng tới mở thêm cửa hàng tại TP Cần Thơ.
- Mở rộng thêm thị phần tại thị trường Mỹ, Nhật, Đài Loan…
- ABC Bakery đang tập trung quy hoạch lại hệ thống phân phối và nâng cấp quy trình sản xuất, khai thác sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu thị trường.
- Tiếp tục kinh doanh theo xu hướng chung khi Việt Nam gia nhập nền kinh tế toàn cầu để đưa tiếng tăm của ngành bánh Việt Nam nói chung và bánh của Thuơng hiệu ABC nói riêng ra thị trường quốc tế
- Đẩy mạnh một số sản phẩm bán thành phẩm ( bánh đông lạnh ) cho các đại lý. Với cách phân phối này, chỉ cần giải đông sản phẩm, cho vào lò nướng, các đại lý sẽ có những sản phẩm bánh tươi ngon, chất lượng đồng nhất và hoàn hảo như tại các cửa hàng chính của ABC Bakery.
- Có chiến lược đa dạng hoá sản phẩm như bánh bích quy, bánh cookies, bánh xốp … trong tương lai.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

DANH HIỆU & GIẢI THƯỞNG
Tháng 05/2009, ABC Bakery đã đoạt 01 Huy chương Vàng đặc biệt & 01 Huy chương Bạc trog cuộc thi “Bánh mì & Bánh kem Quốc tế - 2009 ” tổ chức tại Hông Kông . Các Đơn vị tham gia gồm 13 nước Khối ASEAN , trong đó ABC Bakery là  đơn vị duy nhất  trong Ngành bánh Việt Nam được Ban tổ chức mời tham gia dự thi . Đây là niềm tự hào rất lớn  vì ABC Bakery đã đoạt được những giải thưởng xuất sắc mang về, đem lại niềm vinh dự cho Ngành bánh Việt Nam.
Năm 2007, Doanh nghiệp đã đạt danh hiệu “Thương hiệu dẫn đầu” trong 100 Thương hiệu Hàng Việt Nam Chất lượng cao do Người tiêu dùng bình chọn qua cuộc điều tra của Báo Sài Gòn Tiếp thị tổ chức.
Cũng trong năm 2007, Doanh nghiệp có 2 tin vui: Một là đoạt 2 Huy chương Bạc trong cuộc thi “Bánh mì và Bánh kem quốc tế” tổ chức tại Hồng Kông. Hai là ABC Bakery là Đơn vị duy nhất trong Ngành Bánh tươi tại Việt Nam đã chính thức được nhượng quyền sử dụng hình ảnh của Walt Disney quen thuộc với thiếu nhi toàn thế giới trên bao bì của Doanh nghiệp.
– Tháng 08/2007, đồng loạt các tờ báo lớn ở TP HCM như Tuổi Trẻ, Sài Gòn giải phóng Hoa văn, Phụ Nữ, Tiếp thị Gia đình… đã đăng tin tuyên bố của ông Kao Siêu Lực – Giám đốc Doanh nghiệp về thời khắc quyết định để thay đổi tên mới từ DNTN ĐỨC PHÁT sang DNTN BÁNH KẸO Á CHÂU (ASIA BAKERY & CONFECTIONERY Pte. Ent) kể từ ngày 01/10/2007.
– DNTN BÁNH KẸO Á CHÂU đã đoạt Giải thưởng Cúp Vàng sản phẩm Dịch vụ Thương hiệu Việt Hội nhập WTO cho sản phẩm Bánh mì nhân trứng sữa vào tháng 08/2007 do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Vietnam Union of Science and Technology Associations) và Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Phát triển thương hiệu Việt (Center for VIET Trademark Research Application & Development (THV)) cấp chứng nhận.
– Ngày 20/05/2010, Ông KAO SIÊU LỰC Giám đốc DNTN BÁNH KẸO Á CHÂU – ABC Bakery là Hội viên của Hiệp hội Ngành bánh kẹo người Hoa Quốc tế – IFCBCA, Đại diện ngành bánh kẹo Việt Nam đã chính thức nhậm chức: CHỦ TỊCH HIỆP HỘI NGÀNH BÁNH KẸO NGƯỜI HOA QUỐC TẾ – IFCBCA nhiệm kỳ 2010-2012 tổ chức lần thứ 4 tại tỉnh QUẢNG CHÂU – TRUNG QUỐC.

 

 

 

CÔNG TY TNHH MTV BÁNH KẸO Á CHÂU
Địa chỉ:
1175A, Đường 3/2, P. 6, Q. 11, TPHCM
VPGD: 545 Kinh Dương Vương, P. An Lạc, Q. Bình Tân,Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM)
Điện thoại: (028) 37520857
Số Fax: (028) 37524 195
www.abcbakery.co

 

 
                     

Best Việt Nam (Đề cử Tháng 3/2019)


 

Content1 (mobil)
content1
Content2 (mobil)
content2