[WORLDKINGS] Best Thế Giới – Casio (Nhật Bản): Thương hiệu đồng hồ đeo tay bán chạy nhất tại Anh

15-09-2021

(Bestplus.vn – WorldKings.org) Theo thống kê tên Statista, Casio là thương hiệu đồng hồ đeo tay bán chạy nhất ở Anh, ước tính 3,9 triệu người tiêu dùng trong năm 2018.

 

 

Casio Computer Co., Ltd. là một công ty sản xuất điện tử tiêu dùng và thương mại điện tử đa quốc gia có trụ sở tại Shibuya, Tokyo, Nhật Bản. Công ty chuyên sản xuất và phân phối máy tính bỏ túi, điện thoại di động, máy ảnh kỹ thuật số, nhạc cụ điện tử và đồng hồ analog và đồng hồ kỹ thuật số.

 

 

Thương hiệu Casio ra đời vào tháng 4 năm 1946, người sáng lập là ông Tadao Kashio, một kỹ sư chuyên nghiệp về công nghệ chế tạo. Casio chính thức xâm nhập vào thị trường đồng hồ vào năm 1974, với dòng đồng hồ đầu tiên là Casiotron. Và kể từ đó, những chiếc đồng hồ đeo tay Casio dần dần đi theo sự phát triển của thế giới đồng hồ.

 

 

Năm 1980, Casio cho ra đời đồng hồ tích hợp với máy tính. Cũng trong thời gian này, Casio là một trong những nhà sản xuất đồng hồ thạch anh, kỹ thuật số lẫn analog tiên phong trên thế giới. Chuỗi chiến thắng của Casio tiếp tục cho đến đầu những năm 1980. Doanh thu của thương hiệu đã tăng từ 4,8 tỷ yens năm 1976 lên 58,7 tỷ yens năm 1981 và 68,9 tỷ yens năm 1985.

 

 

Casio chính thức trở thành một ông lớn trong ngành chế tạo đồng hồ Nhật Bản. Thị phần của công ty tại quốc gia (bao gồm cả đồng hồ cơ) nhanh chóng tăng từ 2,2% năm 1976 lên 18,7% vào năm 1985.

Ngay từ khi bắt đầu, những chiếc đồng hồ Casio đã được thiết kế theo ý tưởng “sản phẩm không chỉ đơn giản hiển thị thời gian”. Một chiếc đồng hồ phải cho người dùng biết nhiều thông tin hơn thế như ngày trong tháng, thứ trong tuần, buổi sáng, buổi chiều, thời gian ở nhiều múi giờ, la bàn, đo độ cao.

 

 

Một vài mẫu đồng hồ Casio còn được trang bị nhiệt kế cho bạn biết nhiệt độ xung quanh. Ngoài ra, còn có đồng hồ được trang bị từ điển, một số đồng hồ được tích hợp bộ nhớ giúp lưu trữ thông tin điện thoại, email, lịch làm việc cá nhân.

Đồng hồ Casio được ưa chuộng không chỉ bởi chất lượng vượt trời, mẫu mã đa phong cách mà còn nhờ giá thành hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Theo thống kê tên Statista, Casio là thương hiệu đồng hồ đeo tay bán chạy nhất ở Anh, ước tính 3,9 triệu người tiêu dùng trong năm 2018.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)