[WORLDKINGS] Best Thế Giới – Greggs (Anh): Chuỗi tiệm bánh phổ biến nhất tại Anh

11-08-2020

(Bestplus.vn – WorldKings.org) Theo trang Statista, Greggs là chuỗi cửa hàng bánh phổ biến nhất tại Anh, dẫn đầu với 65% đánh giá tích cực từ người tiêu dùng Anh Quốc. Không những thế, Greggs còn dẫn đầu khi sở hữu hơn 2000 tiệm bánh tính đến năm 2019 tại Anh.

 

 

Greggs plc là chuỗi cửa hàng bánh lớn nhất ở Vương quốc Anh, chuyên về các sản phẩm bánh mặn và bánh ngọt bao. Thương hiệu có trụ sở tại thành phố Newcastle, trên sông Tyne, Anh.

 

 

Thương hiệu ban đầu được thành lập bởi ông John Gregg, một thợ làm bánh tại vùng Tyneside. Đến năm 1951, ông khai trương tiệm bánh đầu tiên tại  Newcastle, Anh. Từ những năm 1970 trở đi, nhằm mở rộng thị trường, Greggs bắt đầu mua lại những cửa hàng bánh trên khắp đất nước.

 

 

 

Đến những năm 1990, sau khi thâu tóm thành công đối thủ Bakers Oven, Greggs trở thành chuỗi tiệm bánh lớn nhất và phổ biến nhất tại Anh.

Tính đến năm 2019, thương hiệu sở hữu hơn 2.000 cửa hàng, chín tiệm tại Newcastle và 22.000 nhân viên.

 

 

Sản phẩm bán chạy nhất của thương hiệu là bánh cuộn xúc xích, doanh số đạt hơn hơn hai triệu chiếc mỗi tuần. Ngoài hình thức bán bánh trực tiếp tại cửa hàng, Greggs còn tiếp thị sản phẩm trong gói đông lạnh nhằm tăng thời gian bảo quản và thêm sự lựa chọn cho khách hàng.

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)


 

Content1 (mobil)
content1
Content2 (mobil)
content2