[WORLDKINGS] Best Thế Giới – iRobot (Mỹ): Thương hiệu robot hút bụi bán chạy nhất tại Nhật Bản

25-09-2021

(Bestplus.vn – WorldKings.org) Theo thống kê trên Statista, iRobot là thương hiệu robot hút bụi bán chạy nhất tại Nhật, chiếm khoảng 64% thị trường trong năm 2018.

 

 

iRobot Corporation là một công ty công nghệ của Mỹ chuyên thiết kế và chế tạo robot tiêu dùng. Nó được thành lập vào năm 1990 bởi ba thành viên Rodney Brooks, Colin Angle và Helen Greiner đều thuộc Phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT).

 

 

Các dòng sản phẩm của công ty bao gồm robot hút bụi gia đình tự động, máy lau sàn tự động Braava và các thiết bị làm sạch gia dụng tự độngkhác. iRobot đã bán được hơn 8 triệu robot gia dụng dùng trong hộ gia đình và tiếp thị hơn 5000 robot quốc phòng, tính đến năm 2012.

Roomba là thương hiệu robot làm sạch tự động được iRobot giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2002. Robot Roomba sử dụng năng lượng từ pin và có thể sạc lại, mô hình có sẵn gồm một trạm sạc, robot sẽ quay trở lại vào cuối chu kỳ làm sạch khi gần hết năng lượng.

 

Vào năm 2015, iRobot đã ra mắt phiên bản nâng cấp - Roomba 980. Robot trang bị  camera sử dụng công nghệ Vslam (bản địa hóa và lập bản đồ đồng thời) để vạch ra một bản đồ gồm những vật thể trên sàn nhà. Nhờ công nghệ này, robot có khả năng làm sạch sàn gấp nhiều lần và tránh gây hư hỏng cho các vật dụng trong gia đình.

Theo Statista, iRobot cũng chính hiện là thương hiệu máy hút bụi bán chạy nhất tại Nhật Bản, chiếm 64% tổng doanh thu thị trường năm 2018.

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)