[WORLDKINGS] Best Thế Giới - Sony PlayStation 4 (Nhật Bản): Mẫu máy chơi game bán chạy nhất tại Brazil

16-09-2021

(Bestplus.vn – WorldKings.org) Theo thống kê trên Statista, Sony PlayStation 4 là mẫu máy chơi game bán chạy nhất tại Brazil, dẫn đầu với gần 38% thị phần trong năm 2019.

 

 

PlayStation 4 (viết tắt chính thức là PS4) là máy chơi game video gia đình thế hệ thứ tám được phát triển bởi Sony Computer Entertainment. Mẫu máy này được ra mắt vào ngày 15 tháng 11 tại Bắc Mỹ, ngày 29 tháng 11 tại Châu Âu, Nam Mỹ và Úc và vào ngày 22 tháng 2 năm 2014 tại Nhật Bản.

 

 

Máy cao khoảng 2 inch, rộng ngang 10 inch và sâu 12 inch, nhỏ hơn bất cứ một phiên bản nào mà Sony từng phát hành kể cả phiên bản Super Slim đời năm 2012. Ngoài ra, với trọng lượng 2,8 kg, PS 4 cũng nhẹ hơn so với người tiền nhiệm là PlayStation 3.

Sony đã sử dụng 2 loại chất liệu có hình thức khác nhau để xây dựng nên chiếc console này. Phần bên phải là nhựa nhám còn bên trái lại là sự tương phản đến mức đối nghịch, nhựa bóng và trơn. 

 

 

Nếu như thiết kế thân máy PS 4 được đánh giá là đơn giản thì bộ điều khiển DualShock phiên bản thứ 4 đã có những thay đổi đáng kể, trông cuốn hút và hiện đại hơn rất nhiều. 

 

 

PS 4 sử dụng giao diện PlayStation Dynamic Menu mới với các biểu tượng hình khối lớn nhưng lại có phần rườm rà trong các thao tác. Sony đã khá chú trọng đến liên kết mạng xã hội, nơi mà các game thủ có thể kết nối cùng nhau, chia sẻ ảnh hay các đoạn video “chiến tích” của mình.

 

 

Các tín đồ đam mê tốc độ cao có thể thưởng thức Need for Speed: Rivals, Injustice: Gods Among Us cho thể loại nhập vai chiến đấu, Assassin’s Creed IV: Black Flag là game đầu bảng của phong cách hành động ẩn nấp, hay Killzone: Shadow Fall, Call of Duty: Ghosts và Battlefield 4 sẽ làm thỏa mãn các fan ưa thích game bắn súng.

Theo Statista, Sony PlayStation 4 cũng chính là mẫu máy chơi game bán chạy nhất tại Brazil, dẫn đầu với gần 38% thị phần trong năm 2019.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)