[WORLDKINGS] Best Thế Giới – Uncle Ben’s (Mỹ): Thương hiệu gạo bán chạy nhất tại Pháp

16-09-2020

(Bestplus.vn – WorldKings.org) Theo Statista, Uncle Ben's là thương hiệu gạo bán chạy nhất ở Pháp, với ước tính 9,4 triệu người tiêu dùng vào năm 2019.

 

 

Uncle Ben's là thương hiệu gạo và các sản phẩm thực phẩm khác được giới thiệu bởi Conversion Rice Inc., hiện thuộc sở hữu của Tập đoàn Mars, Inc .Trụ sở chính của Uncle Ben’s nằm ở Cảng Denver, Houston, Texas.

Vào những năm 1910, nhà khoa học, hóa học người Anh gốc Đức Erich Huzenlaub (1888–1964) và nhà khoa học , hóa học người Anh Francis Heron Rogers đã phát minh ra một hình thức chế biến gạo nhằm giữ lại nhiều chất dinh dưỡng hơn, ngày nay được gọi là Quá trình Huzenlaub và thành lập công ty  Rice Conversion, Ltd.

 

 

Quá trình Huzenlaub đòi hỏi phải sấy chân không toàn bộ hạt thóc, sau đó hấp, và cuối cùng là sấy chân không và xát vỏ. Bên cạnh việc tăng giá trị dinh dưỡng, gạo còn có khả năng chống mọt và giảm thời gian nấu.

Năm 1942, thông qua sự hướng dẫn và tài trợ của Tập đoàn Mars, cùng với nhà môi giới thực phẩm ở Houston là Gordon L. Harwell thuộc công ty Conversion Rice, Inc., Huzenlaub đã xuất khẩu sản phẩm sang Mỹ và  bán cho Lực lượng vũ trang Anh.

 

 

Kể từ năm 1946, các sản phẩm của công ty luôn gắn liền với hình ảnh của một người đàn ông Mỹ gốc Phi lớn tuổi đeo nơ. Theo Mars, hình thượng người đàn ông này là Bác Ben, một nông dân trồng lúa nổi tiếng với chất lượng gạo tuyệt vời. Gordon L. Harwell cũng chọn cái tên Uncle Ben’s để nhấn mạnh chất lượng tuyệt hảo về các sản phẩm gạo của công ty.

 

 

Gạo Uncle Ben’s là loại gạo số 1 tại Hoa Kỳ từ năm 1950 đến những năm 1990. Sản phẩm của Uncle Ben được bán trên toàn thế giới. Theo Statista, Uncle Ben's là thương hiệu gạo bán chạy nhất ở Pháp và cả  Hoa Kỳ, với ước tính lần lượt là 9,4 triệu người tiêu dùng và 54,86 triệu người tiêu dùng vào năm 2019.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)
content1
Content2 (mobil)
content2