[WORLDKINGS] Những trung tâm thương mại và siêu thị nổi tiếng thế giới – P50 - GUM mall: Cung điện mua sắm lộng lẫy nhất tại Nga

22-01-2021

(Bestplus.vn - Kyluc.vn) Trung tâm thương mại GUM ở Moscow (tên gọi cũ: cửa hàng bách hóa tổng hợp quốc gia) là một công trình kiến trúc lịch sử đặc sắc. Trung tâm mua sắm được bắt đầu xây dựng vào năm 1889 và mở cửa vào năm 1893. Đây là một địa chỉ tham quan, mua sắm quen thuộc của cư dân Moscow và du khách đến Moscow.

 

 

Từ thuở xa xưa, tại nơi GUM hiện diện bây giờ đã có các dãy quầy bán hàng của các nhà buôn. Sự tồn tại của khu chợ buôn bán ngay cạnh điện Kremlin đã được biết đến từ thế kỷ 15. Đến năm 1520 nơi đây đã là một trung tâm buôn bán lớn, nhưng cả dãy chợ đã bị hỏa hoạn thiêu trụi. Sa hoàng Catherine Đệ nhị đã quyết định xây lên ở đây một công trình hiện đại và hoành tráng.

 

 

Đây là là nơi hội tụ của nhiều công nghệ xây dựng tiên tiến vào thời đó: mái của tòa nhà được làm bằng thép và kính, chính điều này đã làm cho GUM khá giống các trung tâm thương mại lớn của châu Âu. Vào cuối thế kỷ 19 đây là trung tâm mua sắm lớn nhất ở châu Âu, và đến trước cuộc cách mạng năm 1917 nơi này có số lượng cửa hàng đáng kinh ngạc - khoảng 1 200 cửa hàng.

 

 

Một trong những lý do chính khiến hơn 60.000 người ghé thăm Gum mỗi ngày là vì hàng loạt các thương hiệu nổi tiếng thế giới, bao gồm những tên tuổi hàng đầu từ thế giới về thời trang và phụ kiện, làm đẹp và mỹ phẩm, đồng hồ, trang sức và hơn thế nữa. 

Bên cạnh đó trung tâm mua sắm Gum cũng có dịch vụ khách hàng tuyệt vời khiến khách mua hàng có thể quay lại nhiều lần hơn. Hơn 2.000 nhân viên đảm bảo trải nghiệm của bạn là thú vị và riêng tư nhất có thể. 

 

 

Ngoài việc là một trung tâm mua sắm nổi tiếng thế giới, Gum đã được biết đến như một nơi tổ chức các sự kiện văn hóa lớn bao gồm giới thiệu các nhà thiết kế tài năng, triển lãm nghệ thuật hoặc nhiếp ảnh, hoặc lễ kỷ niệm theo mùa. Mỗi mùa hè, khi có lễ hội hoa bạn sẽ nhìn thấy Gum biến thành một khu vườn đầy màu sắc. Vào mùa đông, Gum dựng lên một sân trượt băng khổng lồ trên Quảng trường Đỏ.

Theo kyluc.vn


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet)


Content1 (mobil)