[WORLDKINGS] Những trung tâm thương mại và siêu thị nổi tiếng thế giới - P60 - Sobeys Inc: Chuỗi siêu thị uy tín tận tâm phục vụ người dân Canada suốt 114 năm

03-02-2021

(Bestplus.vn - Kyluc.vn) Sobeys Inc. là nhà bán lẻ thực phẩm lớn thứ hai ở Canada, với hơn 1.500 cửa hàng hoạt động trên khắp đất nước. Có trụ sở chính tại Stellarton, Nova Scotia, công ty điều hành các cửa hàng ở tất cả mười bang và doanh thu hơn 25,1 tỷ đô la CAD trong năm tài chính 2019. Nó là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Empire Company Limited, một tập đoàn của Canada.

 

 

Câu chuyện của Sobeys Inc. bắt đầu vào năm 1907, khi John William Sobey mua lại doanh nghiệp giao thịt tại thị trấn khai thác than và đường sắt Stellarton, Nova Scotia. Năm 1912, anh trai Charles tham gia cùng ông và cả hai thành lập c���a hàng đầu tiên của họ. Một cửa hàng hai tầng được xây dựng từ những khúc gỗ được đẽo tại trang trại của gia đình; tầng một dùng kinh doanh và tầng hai làm nơi ở. Charles rời đi sau một năm. Tuy nhiên, công việc kinh doanh vẫn được duy trì dưới sự quản lý và điều hàng của gia đình.

 

 

Con trai của Sobey – Frank - được cho là đã mở rộng cửa hàng thịt thành một cửa hàng tạp hóa chính thức vào năm 1924; Sobey trẻ hơn được nhận làm đối tác trong vòng một vài năm. Đến năm 1939, Sobeys đã có một chuỗi sáu cửa hàng.

 

 

Chuỗi cuối cùng đã mở rộng khắp Đại Tây Dương Canada. Trong hầu hết nửa sau của thế kỷ 20, Sobey là cửa hàng tạp hóa thống trị trong khu vực. Vào những năm 1980, Sobeys mở rộng sang miền nam Ontario, thách thức Loblaws trên "sân nhà" của mình, qua đó châm ngòi cho cuộc chiến toàn quốc để giành vị trí tối cao trên thị trường.

 

 

Sobeys có cổ phần đáng kể trong cửa hàng tạp hóa Hannaford ở New England và cửa hàng tạp hóa Provigo ở Quebec cho đến những năm 1990. Năm 1998, Sobeys trở thành nhà bán tạp hóa lớn thứ hai trong nước sau khi mua Oshawa Group, chủ sở hữu của IGA trên khắp Canada, cùng với một số chuỗi khu vực ở Ontario, ngoài các công ty bán buôn và dịch vụ thực phẩm khác nhau.

Ngày nay, Sobeys Inc. là công ty trị giá 25,1 tỷ đô la với hơn 1.500 cửa hàng nhượng quyền và công ty con trên khắp Canada.

Theo kyluc.vn

 

Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet)


Content1 (mobil)