[WORLDKINGS] Tin trưa 25.10.2021 - Air-Ring : Thiết bị lọc không khí đeo cổ cá nhân mang đến cho bạn không khí trong lành cả ngày

26-10-2021

Air-Ring là thiết bị lọc không khí cá nhân phù hợp nhất cho những người không ngại việc trông mình hơi kỳ lạ.

Một công ty công nghệ có tên Biotlab mới đây đã giới thiệu một thiết bị đeo trên cổ, có khả năng cung cấp cho người dùng một tấm chắn giọt bắn đồng thời cả nguồn cung cấp không khí trong lành.

Mang tên gọi Air-Ring, thiết bị này sẽ quấn quanh cổ người dùng, với phần ruột bao gồm bộ lọc không khí đặt ở phía sau gáy, còn các dải pin sẽ thả dọc xuống ngực. Thiết kế này cho phép nó có thể được đeo và tháo một cách dễ dàng, đi kèm với hai cánh tay có thể điều chỉnh để nâng lên cho phù hợp với khuôn mặt của người sử dụng.

 

 

Không khí được hút vào thiết bị ở phía sau thông qua một hệ thống quạt hút, xuyên qua các bộ lọc thô và bộ lọc HEPA, trước khi đưa chúng qua dãy đèn LED UV-C và bộ khử trùng quang xúc tác. Luồng không khí trong lành sau đó được đẩy lên phần khung với các cánh tay điều chỉnh để di chuyển qua một bộ lọc cuối cùng là bộ lọc carbon. Đó là toàn bộ hành trình của không khí trước khi được thổi trực tiếp vào miệng và vùng mũi của người dùng.

Nó được cho là loại bỏ toàn bộ virus, mầm bệnh và các chất độc hại dạng hạt trong không khí. Dải pin cho phép thiết bị hoạt động đến 8 giờ và nếu cắm nó vào bộ sạc dự phòng trong túi áo khoác của mình, bạn có thể có thời gian hoạt động lâu hơn nữa.

Một nhược điểm "có thể coi là nhỏ" trên thiết bị này, đó chính là việc một cặp đèn LED ở đầu hai cánh tay của nó sẽ khiến mặt bạn tỏa sáng với nhiều màu sắc, trông giống như đang đội mũ bảo hiểm của các phi hành gia trong phim Hollywood.

 

 

Ngoài ra, các nút từ tính nằm gần đầu cánh tay của thiết bị cho phép gắn vào nhiều loại màng chắn hỗ trợ, từ khung che mũi miệng tới che toàn mặt, thậm chí cả phiên bản bao kín như khẩu trang. Thậm chí, phiên bản đầy đủ nhất của Air-Ring mang tới một chiếc mũ trùm khiến người đeo trông như Darth Vader bước ra từ màn ảnh nhỏ.

Nhưng, một vấn đề với toàn bộ thiết kế này là nếu người dùng di chuyển cổ sang hai bên hoặc ngoái ra sau, tấm chắn vẫn ở chính xác vị trí cũ của nó.

 

 

Tuy nhiên, đây không phải là khẩu trang chống COVID-19 hay thứ có thể thay thế cho các loại khẩu trang y tế kiểu N95.

Về cơ bản, nó là một thiết bị công nghệ với mục đích chính là mang lại nguồn cung cấp không khí trong lành, đã được lọc để thổi vào mặt bạn suốt cả ngày. Và chúng ta có thể thấy nó rất tiện dụng cho một số mục đích, chẳng hạn như khi chạy bộ hay di chuyển trên đường tại các khu vực bị ô nhiễm.

 

 

Biotlab cho biết họ đang chuẩn bị cho một chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng Indiegogo để khởi động dự án này. Nhưng hiện tại vẫn chưa có các thông tin về giá của sản phẩm.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

 

Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Link: http://kyluc.vn/tin-tuc/tin-moi/worldkings-tin-trua-25-10-2021-air-ring-thiet-bi-loc-khong-khi-deo-co-ca-nhan-mang-den-cho-ban-khong-khi-trong-lanh-ca-ngay
 

Content1 (mobil)