WORLDKINGS] Top 100 doanh nghiệp hơn 100 năm tuổi trên thế giới -P36 - Ngân hàng Berenberg (Đức): Lịch sử 430 năm hình thành và phát triển của ngân hàng tư nhân lâu đời nhất thế giới (1590)

14-09-2020

(Bestplus.vn - Topplus.vn) Ngân hàng Berenberg, được biết đến một cách hợp pháp là Joh. Berenberg, Gossler & Co. KG, là ngân hàng tư nhân và thương mại lâu đời nhất thế giới và đã hoạt động liên tục kể từ khi được thành lập vào năm 1590 bởi gia đình Berenberg / Gossler.

 

Joh. Berenberg, Gossler & Co. KG, thường được gọi là Ngân hàng Berenberg và còn được đặt tên đơn giản là Berenberg, là một ngân hàng đầu tư đa quốc gia có trụ sở tại Hamburg, Đức.

Ngân hàng được thành lập bởi gia đình Berenberg gốc Flemish vào năm 1590 (430 năm trước) và là ngân hàng thương mại lâu đời nhất thế giới. Chủ sở hữu của nó, gia đình Berenberg / Gossler, thuộc về tầng lớp thương nhân Hanseatic cầm quyền của thành phố cộng hòa Hamburg và một số thành viên trong gia đình phục vụ trong chính quyền thành phố từ năm 1735.

 

 

Giống như nhiều chủ ngân hàng thương mại khác, Berenbergs ban đầu là những nhà buôn vải. Tên ngân hàng ám chỉ Johann Berenberg, con rể Johann Hinrich Gossler và con rể L.E. Seyler, và không thay đổi kể từ năm 1791. Ngân hàng đã hoạt động liên tục từ năm 1590 và vẫn thuộc sở hữu một phần của các thành viên của gia đình Berenberg-Gossler.

Ngân hàng Berenberg hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư, đặc biệt là nghiên cứu chứng khoán châu Âu, môi giới và các giao dịch thị trường vốn, ngoài ngân hàng tư nhân cho khách hàng giàu có và quản lý tài sản tổ chức. Từ những năm 2000, công ty ngày càng tập trung vào lĩnh vực ngân hàng đầu tư.

 

 

Ngân hàng Berenberg có khoảng 1.600 nhân viên; ngoài trụ sở chính tại Hamburg, công ty có sự hiện diện quan trọng ở London, Zurich, Frankfurt và Thành phố New York, và 11 văn phòng khác ở Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á. Sau nhiều năm mở rộng hoạt động tại London, nơi hiện là văn phòng lớn thứ hai và là trụ sở của hầu hết các hoạt động ngân hàng đầu tư, Ngân hàng Berenberg gần đây đã tập trung vào việc mở rộng ở Hoa Kỳ và Châu Á.

 

 

Ngân hàng được tổ chức như một quan hệ đối tác hữu hạn với các đối tác chịu trách nhiệm cá nhân, và được chú ý với chiến lược kinh doanh thận trọng. Sau cuộc khủng hoảng tài chính những năm 2000, ngân hàng đã mở rộng nhanh chóng.

Đối tác cấp cao hiện tại và là người đứng đầu ngân hàng Hans-Walter Peters cũng là Chủ tịch Hiệp hội các ngân hàng Đức, người đã kế nhiệm Giám đốc điều hành Deutsche Bank Jürgen Fitschen vào năm 2016. Vào năm 2018, Ngân hàng Berenberg đã bán Công ty con của ngân hàng tư nhân Thụy Sĩ Berenberg Bank (Schweiz) AG cho một nhóm các nhà đầu tư và công ty Thụy Sĩ sẽ được gọi là Bergos Berenberg.

Theo Topplus.vn


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)


Content1 (mobil)
content1
Content2 (mobil)
content2